Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Vĩnh Phúc lập 9 chốt và 13 tổ tuần tra lưu động kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Tiến Dũng | Thứ Sáu, 27/03/2020 16:54 GMT +7

Chiều ngày 27/3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị triển khai phương án kiểm soát các tuyến đường, địa điểm tập trung đông người và khu vực cách ly tập trung để phòng ngừa lây lan dịch Covid -19 do Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì.

dinh ngoc khoa

Quang cảnh hội nghị

Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định, việc lập 9 chốt kiểm soát dịch phải được thực hiện quyết liệt và tập trung cao độ, không lấy lí do gì để không chấp hành nhiệm vụ. Đối với các đồng chí công an địa bàn đã được phân công phải bám sát địa bàn, chịu trách nhiệm cùng với chính quyền, đoàn thể rà soát kiểm tra các đối tượng người lạ, không khai báo y tế để kịp thời đưa đi cách ly, đi chữa trị. Tất cả các xe khách, xe du lịch đến địa bàn phải được kiểm tra về việc phu thuốc khử trùng, yêu cầu 100% hành khách phải đeo khẩu trang, đặc biệt với người nước ngoài. Dự báo trong 10 ngày tới là thời điểm cao nhất của dịch bệnh, các lực lượng phải quyết tâm làm tốt các công tác phòng, chống dịch, quyết tâm không để dịch bùng phát.

Các chốt liên ngành kiểm soát dịch tại Vĩnh Phúc được thành lập vào đi vào hoạt động theo 2 giai đoạn, giai đoạn 1 sẽ từ 25/3 đến hết ngày 13/4/2020; giai đoạn 2 sẽ diễn ra từ 14/4 đến khi có chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh.

Ở các chốt này các lực lượng chức năng kiểm soát y tế đối với người vào tỉnh tập trung trên các phương tiện vận tải hành khách. Đo nhiệt độ, xác định người nghi nhiễm bệnh và tổ chức giám định y tế; xác định lịch trình, khai báo y tế đối với người nước ngoài và người Việt Nam mới từ nước ngoài về Việt Nam. Đồng thời, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải công cộng vào tỉnh, đảm bảo tất cả các hành khách đeo khẩu trang; phương tiện có trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn. Các chốt làm nhiệm vụ 24/24h hàng ngày, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ và ngày nghỉ. Trong quá trình thực hiện, nếu phát hiện các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 thì Tổ trưởng các chốt phải báo cáo ngay (bằng điện thoại) về Ban Giám đốc Công an tỉnh. Kết quả hoạt động của các chốt kiểm soát phải được gửi về Công an tỉnh trước 10 giờ hàng ngày.

Ngoài 9 chốt liên ngành kiểm soát dịch cố địch, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng thành lập 13 tổ tuần tra lưu động trên các tuyến giao thông như Quốc lộ 2, Quốc lộ 2C, các tuyền đường nội thị tại thành phố Vĩnh Yên; đường nội thị TP Phúc Yên; tuần tra các tuyến đường trên các huyện với nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phương tiện giao thông, nhắc nhở người điều khiển giao thông, hành khách đeo khẩu trang khi tham gia giao thông công cộng, các địa điểm công cộng, đông người, kịp thời phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh, xác minh dịch tễ và sơ đồ dịch tễ để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

9 chốt kiểm soát gồm:

Chốt số 1 tại Quốc Lộ 2, đầu cầu Xuân Phương, phường Phúc Thắng, TP Phúc Yên

Chốt số 2 tại Điểm thu phí trên đường 100, thuộc xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên

Chốt số 3 đặt tại đầu cầu Vinh Thịnh, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường

Chốt số 4 đặt tại vòng xuyến đầu cầu Hạc Trì, Xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường

Chốt số 5 tại khu vực giáp ranh giữa tỉnh Tuyên Quang và Vĩnh Phúc, trên tuyến Quốc Lộ 2C thuộc xã Quang Sơn, huyện Lập Thạch

Chốt số 6 đặt tại Điểm xuống nút giao IC6 cao tốc Nội Bài – Lào Cai thuộc địa phận xã Văn Quán, huyện Lập Thạch

Chốt số 7 đặt tại điểm nút xuống giao IC4 cao tốc Nội Bài – Lào Cai, xã Kim Long, huyện Tam Dương

Chốt thứ 8 đặt tại Điểm xuống nút giao IC3 cao tốc Nội Bài – Lào Cai thuộc địa phận xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên

Chốt thứ 9 đặt tại đường đi Thái Nguyên qua đèo Nhe, địa phận xã Ngọc Thanh, TP Phúc Yên.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}