Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Vĩnh Phúc: Xử lý nghiêm việc “chặt chém”, nâng giá dịch vụ tại các khu, điểm du lịch

Lê Hoàn | Thứ Năm, 10/01/2019 13:48 GMT +7

(Vanhien.vn) -  Vĩnh Phúc chỉ đạo tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, xử lý nghiêm việc “chặt chém”, nâng giá dịch vụ tại các khu, điểm du lịch, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

khu-di-tich-danh-thang-tay-thien-11

Du khách vãn cảnh chùa Tây Thiên (xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc)

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Văn bản số 99/UBND-VX3 về việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân và chăm lo cho nhân dân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Theo đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện số 1793/CĐ-TTg ngày 13/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về Tổ chức chu đáo cho nhân dân đón Tết cổ truyền, quan tâm, hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo, người neo đơn, tàn tật... bảo đảm mọi người dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; gắn với tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2019) thiết thực, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hoá của dân tộc.

Đề nghị Mặt trận Tổ quốc, hội, đoàn thể các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tích cực vào các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tương thân, tương ái” gắn với cuộc vận động “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng chỉ đạo các cơ quan, ban ngành đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết đảm bảo nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân diễn ra an toàn, lạnh mạnh

Đặc biệt, đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán đúng quy định của nhà nước về tổ chức lễ hội, đảm bảo vệ sinh môi trường và an ninh trật tự; ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan, thu lợi bất chính; không tổ chức các lễ hội quá sớm trước Tết hoặc kéo dài nhiều ngày sau Tết. Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trong dịp tết triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn các hành vi “chặt chém”, nâng giá dịch vụ tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn.

123

Du khách trả tiền gửi xe tại bến xe Khu du lịch Tây Thiên, Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Trước, trong và sau Tết Nguyên đán các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có rất đông khách du lịch nên những năm trước đã xảy ra hiện tượng cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tự ý nâng giá dịch vụ gây bức xúc trong nhân dân và ảnh hưởng đến hình ảnh ngành du lịch của tỉnh.

Năm ngoái, sau phản ánh của dư luận, xác nhận tình trạng " chặt chém" phí gửi xe của du khách tại khu danh thắng Tây Thiên là có thật, UBND huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã chỉ đạo Ban Quản lý danh thắng Tây Thiên kiểm điểm nghiêm túc, buộc thôi việc 4 cá nhân do có biểu hiện thu tiền phí trông xe của du khách cao hơn mức quy định.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}