Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Vĩnh Phúc: Ngành giáo dục TP Vĩnh Yên tiếp tục thi đua, phấn đấu dẫn đầu tỉnh về giáo dục đại trà

Tiến Dũng | Thứ Tư, 10/06/2020 11:45 GMT +7

Sáng 10/6, Ngành giáo dục thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) tổ chức Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 và phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 .

Tới dự có ông Phạm Hoàng Anh - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Vĩnh Yên; bà Trịnh Thị Kim Thoa- Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc; ông Lương Văn Long, Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên.

dai hoi yeu nuoc vinh yen4

Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Tp Vĩnh Yên -  Lương Văn Long (ảnh trên) ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị thời gian tới, ngành giáo dục thành phố cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc. Ngành giáo dục thành phố cần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí công tác thi đua khen thưởng trong toàn ngành về dạy tốt, học tốt. Các đơn vị xây dựng kế hoạch, xác định nội dung, chỉ tiêu, biện pháp thi đua cụ thể, phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị; thường xuyên kiểm tra, phát hiện và biểu dương kịp thời và nhân rộng các điển hình tiên tiến.

yeu nươc thi dua

11 tập thể và 64 cá nhân điển hình tiêu biểu của ngành giáo dục Tp Vĩnh Yên được tuyên dương. 

Sau khi nêu bật kết quả phong trào thi đua yêu nước giai đoạn từ 2015-2020, Nhà giáo Đỗ Thị Thu Hoài – Phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Vĩnh Yên đã nhấn mạnh mục tiêu đẩy mạnh phong trào thi đua trong 5 năm tới của ngành giáo dục Vĩnh Yên phấn đấu dẫn đầu toàn tỉnh giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn nằm trong tốp đầu của tỉnh. Giữ vững 100% các trường đạt chuẩn Quốc gia và phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia theo quy định mới. 100% trẻ 5 tuổi đạt phổ cập Mầm non. Phổ cập Tiểu học và THCS đạt mức độ 3. 100% các trường Mầm non và Tiểu học học 2 buổi/ngày và bán trú. 70% học sinh học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp thi đỗ vào các trường THPT, 30% học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục học tập tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. 100% giáo viên được bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp. Cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học được đầu tư theo hướng hiện đại và có đầu tư trọng điểm. Đến năm 2025, có 5-7% giáo viên cấp Mầm non, Tiểu học, THCS có trình độ chuyên môn sau đại học.

Công tác thi đua khen thưởng của ngành giáo dục TP Vĩnh Yên phải được phối hợp chặt chẽ giữa chuyên môn với công đoàn. Ngành giáo dục TP Vĩnh Yên đẩy mạnh hươn nữa việc thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Cán bộ công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, thi đua “Dạy tốt-Học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, xây dựng trường học hạnh phúc.

dai hoi yeu nuoc vinh yen1

Văn nghệ chào mừng đại hội thi đua

Trong giai đoạn 2015 - 2020, các phong trào thi đua của ngành giáo dục thành phố Vĩnh Yên đã diễn ra thường xuyên, liên tục, sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, bám sát nhiệm vụ của ngành, các sự kiện chính trị trọng đại diễn ra trong năm. Trọng tâm thi đua là “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Bên cạnh đó, phong trào thi đua xây dựng “Công dân, cơ quan, đơn vị kiểu mẫu”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”… cũng được triển khai mạnh mẽ và đạt nhiều kết quả.

Từ các phong trào đó, hệ thống quy mô mạng lưới trường, lớp, học sinh của thành phố tiếp tục phát triển mạnh, đa dạng hóa các loại hình, cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trên địa bàn. Chất lượng đội ngũ được nâng lên, 100% cán bộ quản lý chuẩn hóa tiêu chuẩn theo chức danh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thời kỳ đổi mới, trình độ Thạc sĩ tăng 22,1%. Giáo viên đứng lớp đạt chuẩn đào tạo và chuẩn nghề nghiệp chiếm 100%. Giáo viên có trình độ Thạc sĩ tăng 30 người tăng 2,8%.

Chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục toàn diện các cấp học tiếp tục được duy trì và phát triển không ngừng. Chất lượng chăm sóc trẻ trong các trường Mầm non đạt kết quả cao tăng trưởng từ 1,6 đến 3,3 % so với mặt bằng chung của tỉnh. Chất lượng giáo dục toàn diện của Tiểu học, Trung học cơ sở phát triển ổn định; tỷ lệ học sinh lớp 5 được xác nhận hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 99,96%; tỷ lệ học sinh lớp 9 được xét công nhận tốt nghiệp THCS đạt 99,9%. Kết quả thi vào lớp 10 Trung học phổ thông đạt tỷ lệ Trung bình 97%; điểm sàn năm sau cao hơn năm trước, mức điểm từ 20 đến 23,5 điểm, luôn cao nhất tỉnh. Kết quả thi vảo lớp 10 THPT chuyên đạt trung bình 50,89%, trong đó có 29 lượt thủ khoa, xếp thứ 1/9 huyện, thành phố trong toàn tỉnh về số thủ khoa, số lượng học sinh thi đỗ THPT chuyên Vĩnh Phúc; 76 lượt học sinh thi đỗ vào lớp chuyên của các trường đại học, số lượng cao nhất tỉnh.

dai hoi yeu nuoc vinh yen2

Quang cảnh đại hội

Trong 5 năm qua, ngành giáo dục thành phố Vĩnh Yên liên tục được Sở GDĐT Vĩnh Phúc đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu thi đua. Toàn ngành có 243 lượt tập thể và 14.775 cá nhân giáo viên, học sinh được khen thưởng của các cấp, trong đó khen cao (cấp Nhà nước) có 04 tập thể và 06 cá nhân; khen cấp Bộ GDĐT có 15 tập thể và 13 cá nhân; khen cấp tỉnh có 76 lượt tập thể và 129 lượt cá nhân; Khen cấp thành phố có 146 lượt tập thể và 4671 lượt cá nhân.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}