Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Vĩnh Phúc: Nghĩa "đồng bào" với người dân vùng tâm dịch Covid-19

Tiến Dũng | Thứ Sáu, 21/02/2020 15:16 GMT +7

Sáng 21-2, Ban Chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp các đơn vị tổ chức chương trình thăm, tặng quà nhân dân tại thị trấn Gia Khánh và tâm điểm xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

tang qua son loi3

Các đoàn thể tặng quà Phòng khám đa khoa Quang Hà thị trấn Gia Khánh, Bình Xuyên

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ, tham gia của nhiều nhà tài trợ thuộc địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các doanh nghiệp từ một số đị phương khác trên toàn quốc, với tổng giá trị quà tặng hơn 100 triệu đồng thể hiện nghĩa "đồng bào" trong cuộc chiến phòng chống Covid 19. Cụ thể gồm, 5150 khẩu trang các loại, 60 bộ quần áo bảo hộ y bác sĩ; 600 chai nước rửa tay diệt khuẩn; 200 chai dầu tỏi; 100 bánh xà phòng và 20 thùng nước Lavie. Các đơn vị tài trợ gồm, hội ngành cửa Vĩnh Phúc, đoàn khối các cơ quan ỉnh Vĩnh Phúc, đoàn khối các cơ quan TP. Đà Nẵng, Cty CP ĐTQT Nhân Hòa, Cty TNHH Thương mại và Sản Xuất Bạch Dương; Cty TNHH Mộc Nhiên Tương Lai; Cty TNHH Dịch vụ và TM Khánh Duy; Nhà máy nhôm Queen Việt; Cty nhôm ATC thương hiệu PMA.

Số lượng quà tặng được chuyển tới Phòng khám ĐK Quang Hà; Trạm Y tế xã Sơn Lôi; UBND xã Sơn Lôi; chốt kiểm dịch Sơn Lôi và hai gia đình có bệnh nhân nhiễm Covid – 19 đã khỏi bệnh.  

tang qua son loi5

Đoàn khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc và các Doanh nghiệp tặng các nhu yếu phẩm tại chốt phòng chống dịch xã Sơn Lôi

Chương trình thăm tặng quà trên được triển khai thực hiện theo kế hoạch số 76-KH/ĐUK của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc về tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19; và Kế hoạch số 222-/KH/TĐTN của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc về tổ chức triển khai đồng loạt các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.  

Tham dự chương trình thăm, tặng quà, ông Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư tỉnh đoàn Vĩnh Phúc gửi lời cảm ơn chân thành đến các bác sĩ, cán bộ y tế và lực lượng chức năng đang thực thi nhiệm vụ tại địa bàn huyện Bình Xuyên, phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà đã có nhiều nỗ lực nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

tang qua son loi2

Ông Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư tỉnh đoàn Vĩnh Phúc

Dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam nói chung, Vĩnh Phúc được coi là tâm điểm, có 11/16 người nhiễm Covid 19. Đến nay, Vĩnh Phúc đã có 10/11 người nhiễm Covid 19 đã được điều trị khỏi, còn 1 người nữa sẽ được xuất viện trong ít ngày tới. Vĩnh Phúc cũng là tỉnh duy nhất phải thực hiện biện pháp khoanh vùng cách ly 1 xã, nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Vĩnh Phúc đã tuyên truyền vận động người dân, đặc biệt là người dân huyện Bình Xuyên có tâm điểm dịch xã Sơn Lôi chung tay phòng, chống dịch. Việc khống chế, kiểm soát dịch Covid 19 ở Sơn Lôi không để lây lan, những người nhiễm Covid 19 đều được chữa khỏi là kinh nghiệm thành công ban đầu cho các địa phương khác tham khảo phòng chống loại dịch bệnh nguy hiểm này.

tang qua son loi4

Khẩu trang, nước sát khuẩn, tặng người dân xã thị trấn Gia Khánh

Theo bà Ngô Thị Bảo Ngọc, Trưởng đoàn thăm hỏi tặng quà, ngay từ thời điểm chưa công bố dịch bệnh, Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc cũng đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền cho bà con tại các địa phương trong tỉnh nâng cao ý thức ngăn ngừa phòng chống dịch bệnh. Sau khi cơ quan chức năng khoanh vùng cách ly xã Sơn Lôi, cũng có nhiều cơ quan, nhà tài trợ đã đồng hành cùng bà con chống dịch. Hiện tại, mặc dù dịch bệnh đang trong tầm kiểm soát,  nhưng việc tiếp tục có đầy đủ trang, thiết bị để phòng dịch cũng như nâng cao nhật thức cho người dân trên địa bản tỉnh vẫn rất cần được quan tâm. Hi vọng sẽ có thêm nhiều nhà tài trợ tiếp tục đồng hành cùng người dân Vĩnh Phúc chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

tang qua son loi6

Nước lọc, khẩu trang tặng trung tâm y tế xã Sơn Lôi

Chiều qua (20/2), Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thảo Thúy NPP, có địa chỉ tại TP Phúc Yên đã tổ chức phát gần 2.000 chiếc khẩu trang y tế cho người dân tại phường Trưng Trắc, TP Phúc Yên; chia sẻ về việc làm ý nghĩa trên ông  Nguyễn Văn Thảo - Giám đốc Công ty hảo Thúy NPP cho biết chúng tôi là doanh nghiệp nhỏ nhưng cũng sẵn sàng tận tâm chia sẻ lan tỏa đến cộng đồng bằng cả trái tim mình tại Tp Vĩnh Yên, chi nhánh bảo hiểm Dai ichi Vĩnh Yên 2  đã tặng  2.000 khẩu trang, 200 chai nước kháng khuẩn gửi về vùng " tâm dịch" xã Sơn Lôi, Bình Xuyên.

tang qua son loi1

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thảo Thúy NPP phát khẩu trang miễn phí cho người dân

tang qua son loi8

Đại diện Dai ichi Vĩnh Yên kiểm kê khẩu trang, nước sát khuẩn trước khi gửi về cho người dân xã Sơn Lôi

tang qua son loi7

IMG-9846

Thăm hỏi, tặng quà gia đình có người nhiễm Covid 19 đã khỏi bệnh ở thị trấn Gia Khánh, Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}