Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Phấn đấu trồng gần 2 triệu cây xanh

Phúc Vĩnh | Thứ Tư, 13/02/2019 14:32 GMT +7

(Vanhien.vn) - Sáng 13/2, tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thôn Lạc Trung, xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Kỷ Hợi 2019.

anhtrongcaydaunam

Các đại biểu cùng nhân dân địa phương trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).

Dự Lễ phát động có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó chủ tịch UBND, Lê Duy Thành, Nguyễn Văn Khước, Vũ Việt Văn; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể; lãnh đạo huyện Vĩnh Tường.

Năm 2019, Vĩnh Phúc phấn đấu trồng mới gần 2  triệu cây phân tán với những loại chủ đạo là sấu, xà cừ, lát hoa, sao, bằng lăng, thông... Các địa phương có số lượng cây trồng lớn gồm: Lập Thạch với 280.000 cây; Sông Lô 270.000 cây; thành phố Phúc Yên 260.000 cây các loại.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước khẳng định mục đích, ý nghĩa và lợi ích to lớn của việc trồng cây, trồng rừng, bảo vệ môi trường thiên nhiên. Đồng thời nhấn mạnh, việc trồng cây, gây rừng trong những năm qua đã tạo cho Vĩnh Phúc có một môi trường trong lành, khí hậu điều hòa, giữ nguồn sinh thủy ổn định, góp phần cải thiện môi trường sống, cảnh quan tại các khu đô thị, dân cư, khu công nghiệp, hạn chế tác động của thiên tai, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập từ việc khai thác nguồn tài nguyên rừng trên địa bàn tỉnh.

Để bảo đảm Tết trồng cây thực sự có ý nghĩa thiết thực, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, trường học, các đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội và nhân dân các dân tộc trong tỉnh nêu cao  tinh thần trách nhiệm, hăng hái tham gia phong trào trồng cây. Quá trình thực hiện cần bố trí loài cây, địa điểm và mật độ trồng phù hợp với thực tế quy hoạch tại địa phương; đẩy mạnh tuyên truyền trồng cây, trồng rừng đi đôi với chăm sóc bản vệ đến mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh, coi đó là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, liên tục.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý cấp ủy, chính quyền các địa phương chú trọng đến việc trồng cây phân tán nhằm tận dụng tiềm năng đất đai và nguồn lao động hiện có bởi đây là việc làm ít tốn kém nhưng có ý nghĩa lớn, đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân, chống biến đổi khí hậu và giảm nhẹ thiên tai.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và huyện Vĩnh Tường cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhân dân và học sinh đã tham gia trồng cây trong khuôn viên Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thôn Lạc Trung.

Tại địa điểm lễ phát động trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019, cách đây 58 năm, ngày 25/1/1961, cán bộ và nhân dân Hợp tác xã Lạc Trung, xã Bình Dương vinh dự được đón Bác Hồ về thăm. Lạc Trung lúc đó là Hợp tác xã điển hình tiên tiến của tỉnh và toàn miền Bắc trong phong trào trồng cây, hưởng ứng lời kêu gọi của Bác. Từ đó đến nay, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, phong trào trồng cây của nhân dân thôn Lạc Trung nói riêng và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh nói chúng đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống, góp phần cải thiện môi trường sống, tạo cảnh quan, bóng mát, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}