Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Vĩnh Phúc: Ra mắt Câu lạc bộ bóng đá Hải Nam

Phúc Vĩnh - Lê Hoàn | Thứ Ba, 10/03/2020 18:24 GMT +7

Chiều 10/3, tại sân vận động của Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Kinh Doanh Thương Mại Hải Nam (Km số 04, xã Kim Long, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) CLB bóng đá trẻ Hải Nam chính thức làm lễ ra mắt.

unnamed

CLB bóng đá Hải Nam được xây dựng và dẫn dắt bơi các HLV chuyên nghiệp

Câu lạc bộ (CLB) bóng đá Hải Nam ra đời nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của địa phương, rèn luyện sức khỏe, giao lưu học hỏi, tạo sân chơi lành mạnh cho tuổi trẻ và qua đó tìm kiếm những tài năng bóng đá trẻ, xuất sắc tại địa phương tham dự các giải đấu lớn trong nước; mặt khác góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh cho thanh thiếu niên và bà con nhân dân.

IMG_0445

Các cầu thủ CLB bóng đá Hải Nam.

Đội bóng đá trẻ Hải Nam gồm 25 cầu thủ, tuổi đời từ 15 đến 18. Nòng cốt của đội bóng là những tài năng bóng đá trẻ được tuyển chọn kỹ càng tại các địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc, CLB được xây dựng và được dẫn dắt bởi HLV Đào Hà cùng các trợ lý HLV tài năng và giàu nhiệt huyết. 

Với tinh thần "đoàn kết - kỷ luật – trung thực", mục tiêu trước mắt của CLB là được phép tham dự giải thi đấu hạng Ba Quốc gia, sau đó là giành suất thăng lên thi đấu hạng Nhì Quốc gia, hạng Nhất Quốc gia và nếu thuận lợi có thể thăng lên thi đấu tại V – League trong những năm tới.

Đại diện CLB bóng đá Hải Nam cho biết: Bóng đá là một trong những hoạt động mang tính gắn kết cộng đồng cao, giúp nâng cao thể lực và phát huy tinh thần dân tộc của con người Việt Nam. CLB bóng đá Hải Nam sẽ là nơi để tất cả các cầu thủ tập trung sức lực và tinh thần tập luyện, mở rộng giao lưu học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm bóng đá với các câu lạc bộ khác, các đối tác ban ngành liên quan; đồng thời mở rộng cơ hội để thi đấu giao lưu nhiều hơn nữa trong làng bóng đá chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp tại Vĩnh Phúc cũng như trên cả nước. Sắp tới CLB sẽ tiến hành hoàn thiện các thủ tục với Liên đoàn bóng đá Việt Nam để tiến tới hoạt động chính thức như một CLB bóng đá chuyên nghiệp. 

IMG_0450

IMG_0462

2 ảnh trên: Các cầu thủ chăm chỉ tập luyện theo chỉ đạo của các HLV

Đại diện đội bóng cũng cho biết, CLB bóng đá Hải Nam vẫn liên tục tuyển sinh các tài năng bóng đá trẻ tại tỉnh Vĩnh Phúc và vùng phụ cận. Ban tuyển sinh CLB sẽ tuyển chọn các cầu thủ có tố chất trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, tập luyện để chọn ra các cầu thủ xuất sắc nhất trúng tuyển, đào tạo miễn phí. Các cầu thủ trẻ sẽ được tập luyện mỗi tuần 3 buổi (thứ 3, thứ 5 và thứ 7) tại sân cỏ của CLB. Các cầu thủ đều được đào tạo theo hướng chuyên nghiệp trong cả tập luyện, thi đấu và sinh hoạt. Chi phí quần áo, sân tập do CLB đài thọ từ nguồn xã hội hóa. 

Cầu thủ trẻ Nguyễn Văn Đức (15 tuổi) vui mừng cho biết: Ước mơ từ nhỏ của em là được trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, dù vậy nhưng do phải bận học lại ngại xa nhà nên em chưa có cơ hội đầu quân cho đội bóng đá nào. Nay khi biết tại Vĩnh Phúc có một CLB bóng đá nên em đã xin với bố mẹ cho phép nộp hồ sơ đi thi tuyển và được chọn. Em sẽ tập luyện chăm chỉ để có thể trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

Ngay sau lễ ra mắt, đội bóng của CLB đã khởi động buổi tập luyện đầu tiên. Buổi tập diễn ra trong không khí hào hứng và sôi nổi, mỗi cầu thủ đã phát huy được sở trường riêng của mình trong buổi tập luyện.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}