Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị, tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh

Thanh Nga | Thứ Hai, 09/01/2017 02:42 GMT +7

BTV Tỉnh ủy Vĩnh Phúc họp rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị, tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh và hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2016; cho ý kiến vào dự thảo chương trình công tác năm 2017 của BTV Tỉnh ủy; công tác quy hoạch nghĩa trang Núi Ngang; tiến hành kiểm điểm sự điều hành của tập thể BTV Tỉnh ủy năm 2016, kiểm điểm cá nhân các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh ủy năm 2016. Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, chủ trì hội nghị ngày  6/1/2017.

btv vinh phuc

Với sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời, sâu sát của BTV Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự nỗ lực của các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, các tiểu ban và sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các địa phương, đơn vị liên quan, lễ kỷ niệm và các hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh được tổ chức thành công, tạo được không khí phấn khởi và sự đồng thuận trong toàn xã hội. Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, quảng bá hình ảnh của tỉnh được gắn với hoạt động xúc tiến đầu tư; khởi công và gắn biển công trình chào mừng; triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội và hội chợ. Đặc biệt, tỉnh đã làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho các đoàn cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự các chuỗi sự kiện và lễ kỷ niệm. Qua các hoạt động kỷ niệm, các cấp, ngành, địa phương đã tạo ra được phong trào thi đua rộng khắp, nhất là cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phong trào xây dựng nông thôn mới và xây dựng đô thị văn minh.

Phân tích thêm về những thiếu sót và nguyên nhân, các đại biểu cũng đề nghị tỉnh sớm tổ chức hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm và tiến hành khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác chuẩn bị, tổ chức kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về những thành tựu Vĩnh Phúc đạt được sau 20 năm tái lập tỉnh. 

Biểu dương, đánh giá cao nỗ lực của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, các tiểu ban, các cấp, ngành, địa phương góp phần vào thành công của công tác chuẩn bị, tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh và các hoạt động chào mừng, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị UBND tỉnh sớm tổ chức hội nghị tổng kết và có khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích. Các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những thành tựu Vĩnh Phúc đạt được sau 20 năm tái lập tỉnh, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân.  

Cho ý kiến vào dự thảo Chương trình công tác năm 2017 của BTV Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu Chương trình công tác phải bám sát nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Tỉnh sẽ chọn 1 đến 2 đơn vị làm điểm về triển khai Nghị quyết Trung ương 4 và Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016-2021. Dự thảo Chương trình cũng phải nêu bật được nhiệm vụ trọng tâm trong chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, an sinh xã hội. Đồng thời, quan tâm đến vấn đề đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhất là 3 đề án đào tạo nguồn nhân lực, đào tạo cán bộ lãnh đạo và đào tạo chuyên gia đầu ngành. 

Đồng ý về mặt chủ trương quy hoạch và xây dựng khu công viên nghĩa trang Vĩnh Phúc tại khu Núi Ngang, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, quy mô 150 ha, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan cho rằng việc xây dựng nghĩa trang tại khu vực này là cần thiết, phù hợp kế hoạch sử dụng đất và quy hoạch phát triển chung của tỉnh. Đồng chí giao UBND tỉnh tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn nhà đầu tư có đủ năng lực; thẩm định kỹ về công nghệ theo hướng vừa hiện đại, vừa bảo vệ môi trường.  

Tiếp đó, hội nghị tiến hành nội dung kiểm điểm sự điều hành của tập thể BTV Tỉnh ủy năm 2016, kiểm điểm cá nhân các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh ủy năm 2016.  

Nguồn: Vinhphuc.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}