Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Thăm hỏi gia đình nạn nhân vụ cháy nhà hàng 3 Lẩu

Lê Hoàn | Thứ Bảy, 07/12/2019 18:21 GMT +7

Ngay sau vụ cháy nhà hàng 3 Lẩu (phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên, đại diện Sở Lao động TBXH tỉnh Vĩnh Phúc đã đến thăm hỏi, chia buồn với thân nhân gia đình có người bị nạn trọng vụ cháy. Đồng thời Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

7.12-tham

Ông Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân

Ngày 07/12/2019, ngay sau khi xảy ra vụ cháy khiến 4 người tử vong thương tâm, lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên do ông Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân tử vong trong vụ cháy trên địa bàn thành phố. Tại gia đình bà Chu Thị Chinh ở thôn Đoài, xã Thanh Trù (TP. Vĩnh Yên), đây là gia đình có con là Nguyễn Văn Tiến, sinh năm 1998, là một trong 4 nạn nhân bị tử vong trong vụ hỏa hoạn xảy ra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân gia đình nạn nhân. Đồng thời, trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình có nạn nhân không may thiệt mạng. 

Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên cũng đề nghị ấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để động viên gia đình nạn nhân trong vụ hỏa hoạn sớm ổn định cuộc sống. Ngoài hỗ trợ tiền, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể sẽ tiếp tục quan tâm và có những hỗ trợ kịp thời giúp gia đình có nạn nhân tử vong tổ chức mai táng. Cùng ngày, đại diện Sở Lao động TBXH tỉnh cũng đã đến thăm hỏi, động viên và hộ trợ gia đình nạn nhân.

Như Vanhien.vn đã đưa tin, khoảng hơn 3 giờ sáng ngày 7/12/2019, tại nhà hàng 3 Lẩu, số 55 Lạc Long Quân, phường Khai Quang (Vĩnh Yên) do anh Nguyễn Văn Bắc (SN 1972, ở Gốc Đề, phường Khai Quang) làm chủ xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng.

Đám cháy khiến toàn bộ đồ đạc, tài sản trong nhà bị thiêu rụi. Một số nhà liền kề cũng bị ảnh hưởng nặng. Thời điểm xảy ra cháy trong nhà có 15 người. 11 người chạy thoát được khỏi vụ cháy, 4 người không thoát kịp đã tử vong. Trong 4 nạn nhân đó có 3 nam, 1 nữ. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc, thành phố Vĩnh Yên đã huy động nhiều xe chuyên dụng, lính cứu hỏa dập tắt đám cháy. Tuy nhiên do đám cháy xảy ra vào lúc rạng sáng mọi người đang ngủ say nên khi phát hiện đám cháy đã quá lớn, gây hậu quả đáng tiếc nêu trên.

Danh tính các nạn nhân tử vong gồm: Nguyễn Văn Trung (20 tuổi, quê Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc); Nghiêm Thị Thanh (17 tuổi, Vĩnh Tường); Bùi Văn Duy (19 tuổi, Vĩnh Tường); Nguyễn Văn Tiến (21 tuổi, TP. Vĩnh Yên).

Hiện, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc. 

Hiện nay, thời tiết đã bước vào mùa hanh khô, nguy cơ cháy, nổ tại khu dân cư, hộ gia đình bắt đầu gia tăng. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần thực hiện tốt các biện pháp an toàn PCCC trong việc quản lý, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, việc thắp nhang đèn thờ cúng, an toàn sử dụng điện, xăng dầu, gas, chất dễ cháy. Sắp xếp nhà cửa, vật dụng gọn gàng, ngăn nắp, tránh xa nguồn nhiệt, nguồn lửa, điện,... Trong các hộ gia đình có nhà nhiều tầng, nhà chỉ có một cửa ra vào duy nhất, cần nghiên cứu các phương án PCCC và cứu hộ, cứu nạn, nhất là lối thoát hiểm; có điều kiện thì nên bố trí các phương tiện chữa cháy tại chỗ để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra. Trong gia đình, mọi người thường xuyên bảo ban, nhắc nhở nhau đề cao ý thức PCCC. Khi xảy ra tình huống xấu, cần ưu tiên bảo vệ sức khỏe, tính mạng con người. Để không xảy ra và rơi vào hệ lụy của cháy, nổ, các cấp, các ngành, các tổ chức, đơn vị, hộ gia đình và từng người dân cần đề cao cảnh giác với giặc lửa.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}