Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Thêm 1 xã của huyện Vĩnh Tường đạt chuẩn Nông thôn mới

Phúc Vĩnh | Thứ Tư, 24/10/2018 18:26 GMT +7

(Vanhien.vn) Sáng 24/10, Đoàn thẩm định Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới của tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Trần Gia Long, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông làm trưởng đoàn đã thẩm định, xét công nhận xã Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đạt chuẩn nông thôn mới.

nha van hoa viet hung viet xuan

Nhà văn hóa thôn Việt Hưng, xã Việt Xuân đạt chuẩn Nông thôn mới. Ảnh Chính Hằng

Kết luận buổi thẩm định, đồng chí Trần Gia Long ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của chính quyền và nhân dân địa phương trong quá trình xây dựng nông thôn mới; thống nhất xã Việt Xuân đạt 19/19 tiêu chí. Đây là xã thứ 15/26 xã của Vĩnh Tường, là xã thứ 94/122 xã đạt chuẩn Nông thôn mới của tỉnh Vĩnh Phúc.

kiem tra bep an

Ông Trần Gia Long trực tiếp kiếm tra bếp ăn tại Trường mầm non Việt Xuân, Vĩnh Tường. Ảnh Bích Phượng

Đồng chí Trần Gia Long đề nghị xã Việt Xuân (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thống nhất lại các số liệu theo ý kiến tham gia góp ý của các thành viên Đoàn thẩm định để trình UBND tỉnh xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Bên cạnh đó, địa phương cần lên kế hoạch khai thác, sử dụng hiệu quả các công trình đã được đầu tư từ xây dựng nông thôn mới; tiếp tục huy động sức dân duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, nhất là đối với những tiêu chí động.

Mam non viet xuan

Trường mầm non Việt Xuân được đầu tư khang trang hiện đại. Ảnh Chính Hằng

Từ kinh phí đầu tư trên 160,9 tỷ đồng, sau 7 năm xây dựng, xã Việt Xuân, Vĩnh Tường đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới với bộ mặt nông thôn đổi thay rõ rệt.

Hiện 100% các tuyến đường xã và đường từ trung tâm xã Việt Xuân đến đường huyện Vĩnh Tường được nhựa hóa, bê tông hóa đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện; 100% trường học có cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn Quốc gia theo quy định; khu Trung tâm văn hóa - thể thao có tổng diện tích trên 14.000m2 với đủ các hạng mục phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn đến năm 2017 đạt trên 37 triệu đồng/người/năm, đã góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm xuống còn dưới 2%; tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên đạt trên 90%. Đến nay, xã không còn nợ xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}