Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Vĩnh Phúc: Thêm hai bệnh nhân nhiễm Covid 19 được chữa khỏi xuất viện

Tiến Dũng | Thứ Ba, 18/02/2020 16:45 GMT +7

Chiều 18/2/2020, hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 điều trị tại Phòng khám đa khoa Quang Hà (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã xuất viện. Đây là 2 ca bệnh đầu tiên được chữa khỏi ở tuyến huyện. Sau khi được chữa khỏi bệnh, hai bệnh nhân này sẽ được tiếp tục theo dõi  sức khỏe thêm 7 ngày ở Phòng khám đa khoa Quang Hà. Như vậy đến nay, 7/11 người bị nhiễm Covid 19 ở Vĩnh Phúc đã được chữa khỏi đều xuất viện trở về nhà, trong đó 5 ca được chữa khỏi tại BV nhiệt đới Trung ương, 2 ca chữa khỏi tại BV tuyến huyện tại Vĩnh Phúc.

hai benh nhan khoi covid1

Hai bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh Covid 19

Hai bệnh nhân đã được chữa khỏi sau thời gian cách ly, điều trị tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên là  P.T.B (42 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã tiếp xúc với bệnh nhân NTD nhiễm Covid 19 ngày 28/1 khởi phát và nhập viện ngày 31/1 sau 19 ngày điều trị và được xét nghiệm 4 lần (lần 4, 18/2) cho  kết quả âm tính; N.T.N. (29 tuổi, quê ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) bệnh nhân nhiễm Covid 19 từ Vũ Hán, Trung Quốc ngày khởi phát triệu trứng 3/2 ngày nhập viện 10/2 sau 9 ngày điều trị, xét nhiệm 4 lần âm tính với Covid 19.

hai benh nhan khoi covid3

Ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế

Cụ thể, bà PTB là chị con nhà bác họ (chị họ) của bệnh nhân N.T.D (nữ công nhân 23 tuổi mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ra viện chiều 10/2 vừa qua). Được biết, sau 2 lần tới chơi, chúc Tết nhà chị D., ngày 31/1, bà B. có triệu chứng bắt đầu sốt, đến khám và được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Hôm 4/2, bà B. có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19. Bà B. được điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (thuộc Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên).

Còn trường hợp thứ 2 là chị N.T.N. là công nhân Công ty Nihon Plast ở khu công nghiệp Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Chị N. cùng 7 người khác trong Công ty được cử đi Vũ Hán tập huấn 2 tháng, trở về Việt Nam hôm 17/1. Theo đó, chị N. và 2 người khác được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc, không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho. Ngày 3/2, chị N. được lấy mẫu bệnh phẩm và ngày 4/2, có kết quả dương tính, được chuyển từ Tam Đảo xuống phòng khám đa khoa Quang Hà, Bình Xuyên điều trị.

Ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, Tổ phó tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế tại Vĩnh Phúc đã chúc mừng phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà thực hiện điều trị thành công tại đơn vị tuyến huyện theo đúng quy định của Bộ Y tế. 2 bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi sức khỏe. Hi vọng các trường hợp tiếp theo sẽ được điều trị khỏi về với gia đình.

Đại diện Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết: Sau khi các bệnh nhân được tích cực điều trị, kết quả xét nghiệm các lần gần nhất của 2 bệnh nhân đều âm tính, tình trạng viêm phổi cải thiện. Hiện tại thể trạng bệnh nhân ổn định. Các kết quả X quang, xét nghiệm đều bình thường. 02 bệnh nhân đã cho kết quả âm tính sau khi xét nghiệm nhưng chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục theo dõi thêm, bảo đảm sức khỏe cho công dân cũng như an toàn tuyết đối trong công tác phòng, chống dịch.

hai benh nhan khoi covid2

Bệnh nhân NTN đã khỏi bệnh Covid 19

Chị NTN không kìm được nước mắt, xúc động, em ở đây được 2 tuần, từ khi vào đây em được các bác sĩ chăm sóc từ bữa ăn, giấc ngủ. Em không mong muốn mác bệnh, khi biết bị mắc bệnh em rất là buồn. Vì em mà ảnh hưởng đến nhiều người, từ gia đình đến cả nước, các bác sĩ đã vất vả vì em, các chiến sĩ công an, bộ đội đã phải trực tết để chăm sóc cho em. Em xin cảm ơn và xin lối tất cả mọi người.

Vĩnh Phúc đang là tỉnh có nhiều người mắc Covid-19 nhất, với 11 bệnh nhân. Nguồn lây nhiễm ở Vĩnh Phúc là từ một nhóm 8 công nhân Công ty Nihon Plast ở Vũ Hán được cử đến Vũ Hán (tâm dịch Covid-19 tại Trung Quốc), tập huấn nghề nghiệp trước đó và về nước vào ngày 17/1. Một trong 8 công nhân này là Nguyễn Thị D. đã lây cho 5 người khác gồm bố, mẹ, em gái, chị họ, hàng xóm và bé 3 tháng tuổi lây bệnh từ người bà ngoại là chị họ của D.

Sau khi phát hiện dịch, Vĩnh Phúc cũng đã áp dụng các biện pháp khẩn cấp về phòng chống dịch theo quy định của luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm, với việc tiến hành khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên nơi có nhiều ca mắc nhất trên địa bàn huyện Bình Xuyên cũng như trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện, tại xã Sơn Lôi, nơi có số người nhiễm bệnh nhiều nhất, thì tình hình cũng đang được kiểm soát rất tốt. Nhờ đó, sau liên tiếp nhiều ngày, tính từ thời điểm xuất hiện ca bệnh gần nhất (từ ngày 13/02/2020) đến thời điểm hiện tại, tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và nước ta không xuất hiện thêm ca bệnh mới.

Cũng trong sáng nay, tại cơ sở 2 ở Kim Chung (Đông Anh - Hà Nội), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thông công bố 2 bệnh nhân khỏi bệnh Covid-19. Đó là bệnh nhân P.V.C., 29 tuổi, nam, địa chỉ: Hợp Hòa - Tam Dương - Vĩnh Phúc. Và bệnh nhân N.T.Y. nữ, 55 tuổi. Địa chỉ: Sơn Lôi - Bình Xuyên - Vĩnh Phúc. Trước đó, ngày 10/2, 3 bệnh nhân Vĩnh Phúc nhiễm Covid-19 khỏi bệnh, được xuất viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}