Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhà đất:

 

Vĩnh Phúc: Thông báo thu hồi hơn 100 ha đất dự án của Công ty TNHH Kim Long do hết hạn sử dụng

Phúc Vĩnh | Chủ Nhật, 19/03/2017 23:49 GMT +7

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra Thông báo số 19/TB-UBND ngày 16/02/2017 thu hồi đất dự án của Công ty TNHH Kim Long do hết hạn sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai, địa điểm tại các xã, phường Định Trung, Liên Bảo và Khai Quang (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).

đat trng mia

Công văn thu hồi đất trồng mía của Cty Kim Long do hết hạn sử dụng

Trước đó năm 1995 và năm 1997, UBND tỉnh Vĩnh Phú (cũ) nay là UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao cho Công ty TNHH Kim Long hơn 100 ha đất trồng mía, sản xuất nông lâm kết hợp thời hạn 20 năm. Theo đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra Thông báo  19/TB-UBND ngày 16/02/2017 thu hồi số diện tích trên do hết hạn sử dụng.
Nội dung thông báo nêu rõ: Thu hồi toàn bộ diện tích đất nhà nước đã giao cho Công ty TNHH Kim Long tại các Quyết định số: 2140/QĐ-UB ngày 07/11/1995 của UBND tỉnh Vĩnh Phú (cũ) và 169/QĐ-UB ngày 31/01/1997 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc (không bao gồm diện tích được giao trong 2 quyết định này mà UBND tỉnh đã có Quyết định thu hồi đất và giao cho người khác sử dụng)…

Căn cứ Thông báo số 19 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 14/3/2017, UBND thành phố Vĩnh Yên đã ra Văn bản số 324/UBND-TNMT gửi các phường Liên Bảo, Khai Quang, Định Trung. Giao các phường có tên trên thực hiện việc gửi thông báo của UBND tỉnh đến Công ty Kim Long, thông báo trên đài phát thanh các xã, phường. Niêm yết thông báo tại trụ sở UBND các xã, phường và địa điểm sinh hoạt chung của khu dân cư nơi có đất bị thu hồi.

Đồng thời, UBND thành phố giao Chủ tịch UBND các xã, phường tăng cường công tác quản lý đất đai, chỉ đạo kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm về đất đai, xây dựng trái phép của các tổ chức, cá nhân trên phần diện tích đất đã thu hồi của Công ty Kim Long, xử lý đối với các hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định, chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND thành phố nếu để vi phạm xảy ra mà không kịp thời ngăn chặn, xử lý.

Đất trồng mía do Công ty Kim Long quản lý bị một số người xây nhà trái phép tại khu vực Chùa Bầu, phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên.

Năm 1995, UBND tỉnh Vĩnh Phú (cũ) đã có Quyết định số 2140/QĐ-UB về việc thu hồi và giao đất cho Công ty Kim Long để trồng mía cung cấp cho Nhà máy đường Việt Trì. Diện tích đất được giao tại Quyết định này là 24,475ha tại xã Định Trung, thị xã Vĩnh Yên (nay là thành phố Vĩnh Yên).

Đến năm 1997, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục ra Quyết định số 169/QĐ-UB thu hồi và giao 116,072 ha đất thuộc phường Liên Bảo và Khai Quang cho Công ty Kim Long trồng mía và sản xuất nông lâm kết hợp.

 Được biết, trong quá trình quản lý, sử dụng đất, Công ty Kim Long đã có một số lần trả lại một phần diện tích đất được giao (khoảng 20 ha) cho UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Sau đó, UBND tỉnh giao lại cho một số cá nhân khác sử dụng.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}