Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Vĩnh Phúc: Thông tin clip thầy giáo dạy võ gây phản cảm, phải xử lý nghiêm

Phúc Vĩnh | Thứ Ba, 19/11/2019 06:03 GMT +7

Ngày 18/11, trên mạng xã hội (Facebook) lan truyền đoạn clip dài khoảng 3 phút kèm theo đoạn video trên là nội dung nói sự việc xảy ra trong một trường học tại phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc với hình ảnh thầy giáo dạy võ "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" gây phẫn nộ dư luận ở địa phương.

thay giao day vo danh hoc sinh

Hình ảnh cắt từ clip 

Nội dung trong đoạn clip trên như sau: Một thầy giáo mặc bộ quần áo màu đen, đi giày thể thao dạy võ cho khoảng 20 học viên với những phương pháp như đá, đấm vào lưng học sinh với cú giáng rất mạnh. Thậm chí, thầy giáo này còn chỉ tay vào mặt học sinh lúc nói chuyện.

Cũng trong đoạn clip, thầy giáo này cho biết quê ở TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Có người còn nói với thầy giáo này "hiện giờ anh đang có tình trạng sử dụng bia rượu, mời anh ra ngoài đến khi nào anh hết say thì mời anh vào". Nhưng thầy giáo đó nói, "học sinh của em về thì em mới về".

Nhằm sáng tỏ thông tin trên, chiều 18/11, trả lời các cơ quan báo chí, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Yên Nguyễn Thị Kim Chung cho biết: Ngay sau khi biết clip đó, Phòng GD&ĐT Vĩnh Yên đã chủ động xác minh thông tin trên là từ hội thị Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) giai đoạn 2 tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ IX năm 2019 của ngành GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc diễn ra từ ngày 14-18/11/2019. Trường THCS Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên được Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc chọn đặt điểm thi của môn võ Taekwondo vì đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất. Sự việc xảy ra đã được xác minh rõ học sinh, thầy giáo trong clip không thuộc trường THCS Liên Bảo thành phố Vĩnh Yên hay thuộc đội tuyển võ nào của ngành GD&ĐT thành phố Vĩnh Yên tham dự HKPĐ cấp tỉnh đợt này. Hình ảnh học sinh trong clip trên thuộc đội tuyển võ của huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trưởng phòng GD&ĐT TP Vĩnh Yên cũng chia sẻ, đây sự việc xảy ra ngoài ý muốn của Ban tổ chức hội thi, rất may là chưa có hậu quả gì nghiêm trọng nhưng cũng cần nhìn nhận sự việc một cách nghiêm túc, gây phản cảm, phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với những người vi phạm để củng cố lòng tin của các bậc cha mẹ học sinh đối với ngành GD&ĐT.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}