Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Vĩnh Phúc: Cơ quan chức năng cần sớm làm rõ thai phụ tử vong sau khi mổ sinh tại bệnh viện Lạc Việt

Long Trần - Phúc Vĩnh | Thứ Ba, 13/06/2017 07:59 GMT +7

Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đang phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc để phục vụ công tác điều tra, xác minh, làm rõ các nội dung liên quan đến vụ việc thai phụ tử vong sau khi mổ sinh tại bệnh viện.

bao-chi-lac- viet

Thông cáo báo chí của bệnh viện Lạc Việt

Ngày 12/6, bệnh viện hữu nghị Lạc Việt (bệnh viện Lạc Việt) đã có thông cáo báo chí, thông tin ban đầu về vụ việc thai phụ Hoàng Thị N. tử vong sau khi mổ sinh tại bệnh viện. Đây là thông tin chính thống đầu tiên từ phía bệnh viện Lạc việt kể từ khi vụ việc xảy ra.

Thông cáo báo chí có nêu: Ngày 10 tháng 6 năm 2017, thai phụ Hoàng Thị N (37 tuổi, xã Định Trung, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đến thăm khám tại bệnh viện hữu nghị Lạc Việt với lý do: có thai 9 tháng, ra máu âm đạo. Thai phụ được nhập viện vào Khoa Sản với chẩn đoán: thai 40 tuần, ngôi ngược, rau tiền đạo trung tâm chảy máu, trên thai phụ có sẹo mổ lấy thai cũ…

Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và hội chẩn, thai phụ đã được chỉ định phẫu thuật lấy thai. Cháu bé sinh ra mang giới tính nam, khỏe mạnh, nặng 3.200gr.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị khâu thành bụng, sản phụ đột ngột ngừng tim, huyết áp tụt nhanh. Kíp phẫu thuật đã tiến hành hồi sức tích cực, đồng thời thông báo cho gia đình, nhưng do gặp biến cố y khoa quá nghiêm trọng, thai phụ đã tử vong vào hồi 19h00 cùng ngày.

Ngay sau đó, bệnh viện đã thông báo cho gia đình sản phụ Hoàng Thị N đồng thời báo cáo vụ việc với chính quyền địa phương cũng như các cơ quan chức năng.

Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đang phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc để phục vụ công tác điều tra, xác minh, làm rõ các nội dung liên quan đến vụ việc thai phụ tử vong sau khi mổ sinh tại bệnh viện. Kể từ khi xảy ra sự cố y khoa, bệnh viện đã huy động mọi nguồn lực và cử đại diện đến động viên, chia sẻ nỗi đau mất mát, phối hợp cùng gia đình sản phụ Hoàng Thị N. lo liệu công việc hậu sự. Cùng với đó, bệnh viện cũng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc để phục vụ công tác điều tra, xác minh, làm rõ các nội dung liên quan.

Sau khi thai phụ được đưa về nhà đã được gia đình đưa đi an táng tại nghĩa trang quê nhà xã Định Trung, Tp Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Hiện tại, em bé mới sinh khỏe mạnh và đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao nhất, sẽ cũng với gia đình sản phụ Hoàng Thị N khắc phục hậu quả, vượt qua nỗi đau, mất mát này.

Bước đầu, Bệnh viện Lạc Việt cung cấp thông tin chính thức cho báo chí và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để sớm làm sáng tỏ vụ sản phụ không may tử vong sau khi mổ sinh là việc làm cần thiết để công chúng hiểu, có cái nhìn khách quan về vụ việc, tránh những thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}