Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Tỉnh uỷ chỉ đạo Đại hội điểm Đảng bộ cấp trên cơ sở để nhân ra diện rộng

Tiến Dũng | Thứ Sáu, 05/06/2020 11:35 GMT +7

Sáng 5/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc họp báo thường kỳ thông tin chuyên đề về kết quả đại hội Đảng cấp cơ sở và đại hội điểm cấp cơ sở trên địa bàn tỉnh cho báo chí tỉnh và cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

nguyen phu sơn

Đồng chí Nguyễn Phú Sơn, Phó Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc (ảnh trên) cho biết: Tính đến ngày 5/6, đã có 2.697/2.734 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở tiến hành đại hội, đạt 98,6%; Đảng bộ cơ sở tiến hành đại hội đạt 81,4%, trong đó có 117/136 xã phường, thị trấn, đạt 86,02%.

Huyện Lập Thạch là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn làm điểm tổ chức đại hội cấp trên cơ sở. Đại hội được diễn ra từ ngày 1 đến 3/6, đã thành công tốt đẹp, hoàn thành việc chỉ đạo điểm của tỉnh đối với đại hội đảng bộ cấp huyện.

dai hoi

Quang cảnh họp báo

Ban Thường vụ Huyện ủy Lập Thạch đã chủ động, tích cực trong tuyên truyền, quán triệt tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh uỷ, của Huyện uỷ trong công tác tổ chức đại hội.

Dự thảo báo cáo chính trị được xây dựng kỹ càng, cầu thị tiếp thu ý kiến góp ý về giải pháp đảm bảo tính khoa học, sát với thực tế. Công tác chuẩn bị nhân sự ban chấp hành và các chức danh chủ chốt đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, khách quan. Các công tác chuẩn bị khánh tiết, cơ sở vật chất, tuyên tuyền phục vụ đại hội được chú trọng. An ninh trật tự trong suốt thời gian tổ chức đại hội và công tác phòng chống dịch Covid 19 được đảm bảo tuyệt đối an toàn.

bch

Ban chấp hành Huyện uỷ Lập Thạch Khoá XXI nhiệm kỳ 2020 - 2025 vừa được bầu ra mắt tại Đại hội.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lập Thạch đã bầu đủ số lượng 41 uỷ viên Ban chấp hành Huyện uỷ, bầu Ban Thường vụ Huyện ủy gồm 11 đồng chí, đúng với dự kiến của cấp ủy khóa cũ chuẩn bị; Bầu Bí thư và hai Phó Bí thư Huyện ủy  đúng như dự kiến đồng chí Hà Đình Nhã tái đắc cử chức danh Bí thư Huyện ủy; các đồng chí: Nguyễn Thế Hùng, Hà Văn Quyết được bầu giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lập Thạch đã bầu một lần đủ số lượng đại biểu chính thức là 32 đồng chí, đại biểu dự khuyết 2 đồng chí; đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu đoàn đại biểu dự đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Đại hội đại biểu huyện Lập Thạch đã thành công tốt đẹp, hoàn thành việc chỉ đạo điểm của tỉnh đối với đại hội đảng bộ cấp huyện, rút ra những bài học kinh nghiệm để các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh tham khảo tổ chức đại hội trong thời gian tới.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}