Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Vĩnh Phúc: Tôn vinh các bậc tiên thánh, tiên hiền, danh nhân khoa bảng tại Văn miếu tỉnh

Phúc Vĩnh | Thứ Hai, 21/09/2020 11:15 GMT +7

Sáng 21/9, tại Văn Miếu tỉnh - khu Gò Cháo, Liên Bảo, Tp Vĩnh Yên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ tôn vinh các bậc tiên thánh, tiên hiền, danh nhân khoa bảng và trưng bày chuyên đề “Văn hóa dòng họ khoa bảng tỉnh nhà.

van-mieu-vinh-phuc

Các đại biểu dâng hương tại buổi lễ

Tới dự có các ông: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành cùng đại diện 25 dòng họ khoa bảng trong tỉnh – hậu duệ của 86 vị đỗ đại khoa, các bậc danh nhân từ thế kỷ X đến thế kỷ XIX.

Hoạt động này giúp nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của vùng đất “anh hùng góp mặt, khoa bảng đề danh” – sản sinh ra nhiều bậc hiền tài, hội tụ các dòng họ kế thế đăng khoa, từ đó, phấn đấu học tập tu dưỡng, noi gương tiền nhân, xây dựng quê hương đất nước phồn vinh. Đây là một trong những hoạt động văn hóa có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực chào mừng các ngày lễ trọng đại của tỉnh, của dân tộc năm 2020, đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII.

Trong khuôn khổ buổi lễ diễn ra hoạt động trưng bày chuyên đề “Văn hóa dòng họ khoa bảng Vĩnh Phúc” tại nhà Tả vu thuộc Văn Miếu tỉnh. Tại đây, hơn 200 hiện vật, tài liệu, hình ảnh tư liệu được trưng bày logic, khoa học, có nội dung sâu sắc giới thiệu những tinh hoa, đặc sắc của Nho học và nền giáo dục truyền thống Việt Nam; tôn vinh, tri ân các bậc hiền tài và sự lan tỏa truyền thống văn hóa, hiếu học của các dòng họ khoa bảng ở Vĩnh Phúc.Hoạt động này mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần đón du khách tới tham quan.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}