Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Vĩnh Phúc: TP Vĩnh Yên tuyên dương khen thưởng học sinh, giáo viên đạt thành tích cao

Phúc Vĩnh | Thứ Ba, 04/06/2019 10:57 GMT +7

Sáng 4/6/2019, tại hội trường TP. Vĩnh Yên, UBND thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh, giáo viên đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019.

giao-vinh-yen2

Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên, Phạm Hoàng Anh (thứ 4 từ trái) tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục thành phố có thành tích tốt trong năm học 2018-2019

Tới dự có các đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành phố Vĩnh Yên chỉ đạo buổi lễ; Nguyễn Minh Sơn, Phó bí thư  Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Xuân Trường, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc; các đồng chí trong thường trực Thành ủy TP Vĩnh Yên; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Yên; các giáo viên, học sinh có thành tích cao trong năm học 2018-2019.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Hoàng Anh, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà ngành giáo dục thành phố đã đạt được  trong năm học qua. Để dùy trì thành tích đã đạt được, đồng chí yêu cầu các Cấp ủy, Chính quyền các cấp và ngành Giáo dục và đào tạo cần làm tốt  một số nhiệm vụ.

Cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là người đứng đầu, tập trung quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Giáo dục và Đào tạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho giáo dục phát triển cả về chủ trương, đường lối, cơ chế điều kiện cơ sở vật chất, con người. Coi đây là nhiệm vụ quan trọng, có tính quyết định đối với sự phát triển của thành phố. Làm công tác phối hợp giữa gia đình – nhà trường – xã hội để các cháu học sinh có kỳ nghỉ hè bổ ích, tích lũy thêm nhiều kỹ năng chuẩn bị bước để vào năm học mới.

Các cơ quan chuyên môn thành phố (đặc biệt là phòng Giáo dục đào tạo) tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp có giải pháp đột phá, đưa sự nghiệp giáo dục của thành phố phát triển nhanh, mạnh và bền vững đạt nhiều thành tích cao hơn nữa. Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, mỗi trường học là địa chỉ đỏ nơi ươm ước mơ, sáng tạo, khuyến khích tài năng phát triển, là môi trường tốt nhất để học tập rèn luyện phẩm chất đạo đức trở thành công dân có ích cho xã hội.

Giáo dục thành phố cần tiếp tục đổi mơi mạnh mẽ và toàn diện hơn nữa về phương pháp quản lý, giảng dạy không ngừng nâng cao chất lượng. Đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ góp phần vào sự nghiệp chung của tỉnh nhà. Tăng cường cuộc vận động thi đua “Dạy tốt – Học tốt” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhằm phát huy cao nhất tiềm năng trí tuệ, khơi dậy lòng nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý và học sinh thành phố. Ngoài việc tập trung nôi dạy tốt, học tốt các nhà trường cần giáo dục học sinh có ý thức thực hiện văn hóa văn minh đô thị trong giao tiếp ứng xử, sống và làm việc theo pháp luật, an toàn giao thông bảo vệ môi trường.

giao-vinh-yen1

Biểu diễn văn nghệ chào mừng lễ tuyên dương, khen thưởng năm học 2018 - 2019

Năm học 2018-2019, giáo dục thành phố Vĩnh Yên khẳng định vị trí tốp đầu của tỉnh Vĩnh Phúc về tiêu chí quy mô giáo dục, mạng lưới trường lớp, chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục mũi nhọn, chất lượng các cuộc thi văn thể mỹ. Những kết quả đạt được của ngành trong năm học 2018 -2019 đã góp phần tích cực về việc thực hiện các mục tiêu phát triển KT- XH của thành phố Vĩnh Yên.

khenthong 2

Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên trao giấy khen cho các học sinh có thành tích trong năm học 2018 -2019

Học sinh các cấp trong toàn thành phố dã có 1249 lượt học sinh đạt giải cấp thành phố, 336 lượt học sinh đạt giải cấp tỉnh, 49 lượt học sinh đạt giải cấp quốc gia. So với cùng kỳ năm trước tỷ lệ đạt giải, chất lượng giải được duy trì và có phần nổi trội hơn.

Trong năm học vừa qua, đóng góp không nhỏ cho những thành tích của giáo dục mũi nhọn là sự miệt mài thầm lặng của các cấp cán bộ quản lý và giáo viên trong toàn ngành giáo dục thành phố nói chung trong đó có 196 lượt thầy cô giáo, đây là những giáo viên có học sinh giỏi đạt giải trong các kỳ thi các cấp. Trong đó có 6 lượt giáo viêc có học sinh giỏi đoạt giải kỳ thì quốc gia, 87 lượt giáo viên có học sinh giỏi đoạt giải kỳ thi cấp tỉnh… Những kết quả nêu trên đã phần nào đáp ứng được sự kỳ vọng, mong mỏi của các cấp lãnh đạo, cha mẹ học sinh và người dân trong thành phố.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}