Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Vĩnh Phúc: Trao Giải báo chí tỉnh lần thứ VIII và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam”

Lê Hoàn | Thứ Bảy, 22/06/2019 18:44 GMT +7

Chiều 22/6, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc - Hội đồng Giải báo chí tỉnh tổ chức trao giải Báo chí tỉnh lần thứ VIII- năm 2019.

Cũng trong dịp này ông Thuận Hữu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã trao kỷ niệm chương cho lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển nền báo chí nước nhà.

IMG_1496

Ông Thuận Hữu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng Hội nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Lê Hoàn

IMG_1500

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng Hội nhà báo tỉnh. Ảnh: Lê Hoàn

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND – UBND, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo cán bộ lãnh đạo, phóng viên, hội viên nhà báo, các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Báo chí Cách mạng Việt Nam. Trải qua 94 năm đồng hành cùng sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Báo chí Cách mạng Việt Nam, trong đó có báo chí tại tỉnh Vĩnh Phúc luôn xứng đáng là đội quân xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hoá của Đảng và Nhà nước. Trong suốt chiều dài lịch sử, báo chí luôn đóng góp tích cực trên mặt trận thông tin tuyên truyền, thực hiện vai trò định hướng dư luận xã hội, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, tham gia giám sát, phản biện, giúp các cơ quan ban ngành xây dựng, điều chỉnh, hoàn thiện nhiều chủ trương, chính sách. Báo chí cũng thể hiện vai trò của mình trong việc đấu tranh phòng chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí…

IMG_1508_1

Ông Thuận Hữu trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho 2 đồng chí lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Lê Hoàn

Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã vinh dự được Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam.

Đối với Giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc, đến năm 2019, đã trải qua 8 mùa giải và đã tạo được sự quan tâm, ấn tượng mạnh từ các nhà báo, hội viên, cộng tác viên, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Đây là giải thưởng lớn nhằm tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc của các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, có tác dụng động viên, khích lệ các nhà báo, cộng tác viên của các cơ quan báo chí địa phương và T.Ư vượt qua khó khăn, tích cực sáng tạo các tác phẩm báo chí chất lượng cao, phản ánh trung thực trên các lĩnh vực của đời sống xã hội...

IMG_1520

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì trao giải A cho các tác giả. Ảnh: Lê Hoàn

Năm nay, có gần 190 tác phẩm tham gia dự Giải với các thể loại: Tin, phóng sự, bài phản ánh, ảnh báo chí, bình luận… Hội đồng chấm giải đã nhất trí trao 32 giải thưởng cho các tác giải, nhóm tác giả dự thi ở 5 loại hình báo chí đạt giải A, B, C, Khuyến khích.

IMG_1519

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc trao giải B cho các tác giả. Ảnh: Lê Hoàn

IMG_1514

Các tác giả vinh dự nhận giải C giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Lê Hoàn

IMG_1512

Các tác giả vinh dự nhận giải Khuyến khích giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Lê Hoàn

Theo đánh giá của Thường trực Hội đồng giải thưởng, các tác phẩm tham dự giải đều đạt được yêu cầu đề ra. Nhiều tác phẩm đã biểu dương và ghi nhận những mô hình, cá nhân điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII; việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh,… Những tác phẩm được chọn trao giải đã đạt được yêu cầu về chính trị tư tưởng, có nội dung tốt, phản ánh trung thực, có tính phát hiện vấn đề mới, vấn đề xã hội quan tâm.

Cũng tại buổi lễ, Hội đồng giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc chính thức phát động giải báo chí Vĩnh Phúc lần IX, mong muốn các cơ quan báo chí tỉnh và Văn phòng đại diện các báo tạp chí Trung ương thường trú tại trên địa bàn tỉnh tiếp tục sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao tham dự giải báo chí tỉnh. 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}