Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Trao quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Bảy có 3 con bị tâm thần

Phúc Vĩnh | Thứ Ba, 17/07/2018 11:34 GMT +7

(Vanhien.vn) - Sáng 17/7/2018, đại diện các hội, ngành tỉnh Vĩnh Phúc do ông Phạm Khắc Lâm, Phó tổng giám đốc Công ty Pride Việt Nam và các nhà hảo tâm thăm và  trao quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Bảy, xóm Rừng Gỗ, xã Đồng Tĩnh, Tam Dương (Vĩnh Phúc)  có 3 con mắc bệnh tâm thần, 2 trong số đó bị cắt trợ cấp từ 10/2017-nay với số tiền 10 triệu đồng.

nganh cưa3

Ông Phạm Khắc Lâm (bên phải), Trưởng đoàn trào quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Bảy

Tại buổi lễ ông Phạm Khắc Lâm cho biết: Thông tin gia đình bà Nguyễn Thị Bảy, được các cơ quan báo chí chia sẻ, bà Bảy có 6 người con thì 3 người con mắc bệnh tâm thần nhưng gần 1 năm nay bị cắt trợ cấp. Hoàn cảnh mẹ hóa con côi của gia đình bà Bảy khó khăn, từ thông tin trên tôi chia sẻ với anh em trong ngành Cửa Vĩnh Phúc và một số anh em khác ủng hộ mỗi người một chút lòng thành giúp đỡ gia đình. Đây cũng là nghĩa cửa cao đẹp mà dân tộc ta  từ xưa “lá lành đùm lá rách”.

nganh cưa1

Trước khi đến gia đình bà Bảy, đoàn đã dừng chân ở xã Hoàng Đan, Tam Dương bán máy khoan với số tiền hơn 5 triệu đồng để làm từ thiện

Trong niềm vui, Nguyễn Thị Bảy cảm ơn các nhà hảo tâm đã chia sẻ những khó khăn cùng với gia đình. Bà Bảy xúc động chia sẻ: "Đây là số tiền lớn mà cả đời tôi hôm nay mới được nhận, một lần nữa tôi xin cảm ơn tất cả mọi người quan tâm đến gia đình tôi".

nganh cưa2

Các nhà hỏa tâm chụp ảnh kỷ niệm với gia đình bà Nguyễn Thị Bảy

Trước đó, Vanhien.vn đã phát hai bài nói về hoàn cảnh khó khắn của gia đình bà Bảy “ Vĩnh Phúc: Hai con của bà Nguyễn Thị Bảy có sổ chứng nhận tâm thần bỗng dưng bị cắt trợ cấp?, Vĩnh Phúc: Trường hợp con bà Nguyễn Thị Bảy bị cắt trợ cấp sẽ được xem xét lại”. Từ thông tin trên các nhà hảo tâm đã năm bắt bắt và kêu gọi mỗi người một chút để ủng hộ gia đình.  Bà Bảy sinh được 6 người con, tất cả đều là gái. Hai vợ chồng mỗi người một nơi từ hơn 10 năm nay vì sinh toàn con gái, cảnh mẹ goá con côi, số phận trêu ngươi,  3 trong số 6 người con  bị tâm thần nặng, còn lại bà đều có dấu hiệu của bệnh tâm thần, trầm cảm hoặc động kinh…

Điều đáng nói ở đây là 3 người con của bà là Nguyễn Thị Hoà (SN 1977) bị trầm cảm nặng. Người con thứ hai là Nguyễn Thị Thu Hà (SN1979) bị tâm thần nặng. Người còn lại là Nguyễn Thị Loan (SN 1981) bị động kinh. Họ đều được hưởng trợ cấp của Nhà nước hàng tháng với số tiền vài trăm nghìn đồng, nhưng không khiểu vì lý do gì mà từ tháng 10/2017-nay 2 trong số 3 người con là Hòa và Hà bị cắt trợ cấp mặc dù hàng tháng họ vẫn dùng thuốc điều trị bệnh.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}