Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Trao tặng 302 điện thoại di động cho hộ nghèo

Tiến Dũng | Thứ Hai, 12/10/2020 10:17 GMT +7

Sáng 12/10, tại Sở Lao động,Thương binh và Xã hội tỉnh, Tập đoàn công nghệ viễn thông Quân Đội chi nhánh Vĩnh Phúc (Viettel Vĩnh Phúc) phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc  tổ chức trao tặng 302 điện thoại di động cho hộ nghèo thiếu hụt chỉ số “ tài sản phục vụ tiếp cận thông tin”.

ho ngheo vinh phuc

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và đại diện chi nhánh Viettel Vĩnh Phúc trao tặng điện thoại cho người dân

Tới dự có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Thông tin & Truyền thông; Sở Lao động, Thương binh & Xã hội; lãnh đạo các huyện, thành phố và 34 hộ dân đại diện cho 302 hộ được nhận điện thoại.

Ông Vũ Việt Văn đã  bày tỏ lòng cảm ơn Viettel Vĩnh Phúc luôn đồng hành cùng tỉnh,khẳng định đây là hoạt động rất ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Vũ Việt Văn mong muốn bà con cố gắng dùng điện thoại phục vụ cho nhu cầu cuộc sống và coi đây là món quà của tỉnh và Viettel Vĩnh Phúc dành tặng các các hộ dân.

Đại diện Viettel Vĩnh Phúc, ông Đỗ Thanh Tuấn cho biết: Thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trong đó có nhiệm vụ: “Phổ cập dịch vụ mạng di động 4G/5G và điện thoại thông minh” và chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025, khởi động thực hiện Tháng hành động vì người nghèo năm 2020. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 4.975 hộ nghèo tiếp cận đa chiều trong đó có 302 hộ nghèo thiếu hụt chỉ số “Tài sản phục vụ tiếp cận thông tin” Là một doanh nghiệp Quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh với triết lý kinh doanh gắn liển với trách nhiệm xã hội theo quan điểm “không ai bị bỏ lại phía sau” do thiếu hụt thông tin. Được sự đồng ý của lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND và các sở ban ngành của tỉnh, hôm nay Viettel Vĩnh Phúc thực hiện trao tặng 302 máy điện thoại 4G với tổng giá trị gần 235 triệu đồng cho 302 hộ nghèo thiếu hụt chỉ số “Tài sản phục vụ tiếp cận thông tin”. Thông qua chương trình này Viettel mong muốn 302 HGĐ sẽ có phương tiện để tiếp cận thông tin một cách kịp thời và chính xác nhất, tiếp cận thêm các kiến thức làm kinh tế, chăn nuôi, trồng trọt và nuôi dạy con tốt hơn phấn đấu sau 1-2 năm sẽ thoát nghèo.

Năm 2016, Vĩnh Phúc còn 14.412 hộ nghèo, chiếm 4,96% tổng số dân cư toàn tỉnh; cuối tháng 9 năm 2020 ước toàn tỉnh còn 3.230 hộ nghèo, tỷ lệ chiếm 0,96 % , tổng số dân cư toàn tỉnh, bình quân mỗi năm có 2.230 hộ thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 0,82%/năm. Hiện Vĩnh Phúc không còn hộ nghèo là đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Số xã đạt chuẩn tiêu chí tỷ lệ hộ nghèo trong xây dựng nông thôn mới đạt 100%. Vĩnh Phúc là 1 trong 3 tỉnh, thành phố trong cả nước quản lý hộ nghèo thống nhất từ 3 cấp tỉnh, huyện, xã bằng hệ thống phần mền.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}