Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Vĩnh Phúc: Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Thành phố Phúc Yên

Hùng Xiếc (Tổng hợp) | Chủ Nhật, 20/05/2018 16:58 GMT +7

(vanhien.vn) Sáng 20/5, tại TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật TP. Phúc Yên mở rộng lần thứ nhất năm 2018. Triển lãm đã hội tụ hơn 1000 tác phẩm trưng bày hành ngàn tác phẩm tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại.

Đến dự buổi lễ khai mạc có các ông Lê Văn Tân, Phó chủ tịch UBND Thành phố Phúc Yên, TS. Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch Hội SVC Việt Nam; Ông Trần Đức Cầu, Chủ tịch Hội SVC tỉnh Vĩnh Phúc và Nghệ nhân Dương Văn Sinh, Phó chủ tịch Hội SVC tỉnh Vĩnh Phúc; Nghệ nhân Đỗ Văn Hài, Phó Chủ tịch Hội SVC Hà Nội, Chủ tịch Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội và Nghệ nhân Chu Mạnh Hùng, Phó chủ tịch Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội cùng đông đảo nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn, các CLB Cây cảnh trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc tham dự.

vp1

vp2

Toàn cảnh lễ khai mạc Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật thành phố Phúc Yên

Cùng với rất nhiều hoạt động đã và đang diễn ra trên địa bàn Thành phố trong nhiều ngày nay, chào mừng kỷ niệm 115 năm đô thị Vĩnh Yên và đón nhận đô thị loại II. Trong dịp này, thành phố Vĩnh Yên sẽ tổ chức triển lãm hoa, cây cảnh nhằm thu hút khách du lịch đến với Vĩnh Yên, đồng thời góp phần tạo cảnh quan đẹp cho Thành phố.

Là một người yêu thích cây cảnh, có mặt tại khu vực triển lãm cây, chị Nguyễn Thị Lan Hương cho biết: "Tôi nghĩ đây sẽ là một triển lãm cây cảnh lớn nhất từ trước đến nay tại Vĩnh Yên. Đã có rất nhiều cây quý hiếm, kiểu dáng đẹp được quy tụ về đây. Gia đình tôi cũng đã dạo quanh toàn bộ khu vực này, cây nào cũng đẹp. Hy vọng chúng tôi sẽ sưu tầm được một số cây hợp với sở thích, để làm phong phú thêm vườn cây tại gia đình…”

vp3

Ông Trần Đức Cầu, Chủ tịch Hội SVC tỉnh Vĩnh Phúc và Nghệ nhân Dương Văn Sinh, Phó chủ tịch Hội SVC tỉnh Vĩnh Phúc 

Cùng tham gia vào triển lãm lần này nhiều CLB, Hội sinh vật cảnh các huyện, thị, thành đã tập trung vận chuyển hàng trăm cây cảnh có giá trị đến trưng bày tại triển lãm, góp phần tạo sự phong phú về chủng loại cây cảnh. Các cây cảnh đều thể hiên nghệ thuật tài hoa của các tác giả, trong đó có nhiều tác phẩm đặc sắc, dáng thế độc đáo, đạt đến trình độ kỹ nghệ và thẩm mỹ cao. Đây cũng là cơ hội để những người yêu cây cảnh, những người gắn bó với nghề cây cảnh quảng bá, thúc đẩy nghề cây cảnh phát triển và thêm một lần nữa góp phần khẳng định ý nghĩa cũng như giá trị của nghệ thuật cây cảnh đối với cuộc sống hiện nay, qua đó, cổ vũ phát triển thú chơi sinh vật cảnh của các nghệ nhân nói chung và người dân nói riêng.

vp5

vp7

vp8

vp6

Toàn cảnh khu Trưng bày

Là một người đang sở hữu rất nhiều cây cảnh quý hiếm, bản thân lại rất yêu cây và cũng làm giàu từ cây cảnh, Ông Nguyễn Văn Phiến, Hội sinh vật cảnh tại Vĩnh Yên cho biết: "Nhiều ngày nay tất cả anh em làng cây Vĩnh Phúc đã hưởng ứng chương trình chung tay xây dựng đô thị Vĩnh Yên, chúng tôi đã vận chuyển về đây hàng nghìn cây quý hiếm. Tôi thấy đây là cuộc triển lãm lớn, là cơ hội thu hút du khách đến thăm quan. Chúng tôi mong muốn sau triển lãm làng cây cảnh Vĩnh Phúc sẽ ngày càng phát triển. Triển lãm lần này còn góp phần gắn bó, tạo cơ hội giao lưu giữa các CLB, những người yêu cây, khẳng định giá trị vật chất cũng như tinh thần mà cây cảnh mang lại. Tôi nghĩ từ người nông dân cũng có thể làm giàu từ cây cảnh. Đây cũng là nghề tạo ra nhiều việc làm...”

vp11

vp12

vp13

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}