Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhân vật:

 

Vĩnh Phúc: Trưng bày chuyên đề: "Đổi mới hành trình của những ước mơ, Kim Ngọc - người tiên phong trong hành trình đổi mới"

Phúc Vĩnh | Thứ Năm, 05/10/2017 16:33 GMT +7

Sáng nay (5/10), Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã khai mạc trưng bày chuyên đề: "Đổi mới hành trình của những ước mơ: Kim Ngọc - người tiên phong trong hành trình đổi mới". Đây là một sự kiện ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc  Kim Ngọc ( 10/10/1917 - 10/10/2017).  

22279170_873809329459153_1337801668_o

Quang cảnh khai mạc trưng bày "Đổi mới hành trình của những ước mơ: Kim Ngọc - người tiên phong trong hành trình đổi mới".

Tới dự, có các đồng chí: Bùi Huy Vĩnh, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, đại diện gia đình cố Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc, cùng các sở ban ngành trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc tham dự.


Việc tổ chức trưng bày hơn 300 hiện vật, tài liệu, hình ảnh đã tạo điều kiện cho công chúng có dịp được tìm hiểu và trải nghiệm sâu sắc về chặng đường hơn hơn 30 năm sự nghiệp đổi mới của đất nước, của Đảng, toàn dân ta, đồng thời cũng là dịp tri ân, tôn vinh những cống hiến to lớn của cố Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc với đất nước và quê hương Vĩnh Phúc. Qua đó, góp phần nuôi dưỡng tinh thần sáng tạo, đổi mới trong mỗi người dân Vĩnh Phúc, nhằm góp sức vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.


Cựu Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc (tên thật là Kim Văn Nguộc) sinh ngày 10/10/1917, trong một gia đình nông dân nghèo, tại thôn Đại Nội, xã Bình Định, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Ông sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống yêu nước, ông sớm tham gia hoạt động cách mạng, nhanh chóng trưởng thành, từng giữ các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của cấp huyện, tỉnh và Khu ủy Việt Bắc. 


Đặc biệt, từ khi giữ cương vị Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, rồi Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phú, ông luôn thể hiện là người lãnh đạo năng động, dám nghĩ, dám làm, vận dụng sáng tạo các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước vào thực tiễn địa phương.

1233_1

Văn nghệ chào mừng buổi trưng bày 

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc đã cùng Tỉnh ủy Vĩnh Phúc quyết định ban hành Nghị quyết 68 - NQ/ TU ngày 10/9/1966 "Về một số vấn đề quản lý lao động nông nghiệp trong hợp tác xã hiện nay", thể hiện rõ chủ trương "ba khoán", trong đó hình thức "khoán hộ" đã mang lại những hiệu quả rõ rệt ở các hợp tác xã nông nghiệp. Đây là nghị quyết có ý nghĩa to lớn về lý luận và thực tiễn, đã để lại những bài học kinh nghiệm quý báu cho thế hệ sau trong quá trình thực hiện sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ đất nước.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}