Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Đời sống:

 

Vĩnh Phúc: Trung tâm Y tế Tam Dương “Bệnh viện không có khói thuốc lá”

Bài, Ảnh: Lê Hoàn | Thứ Sáu, 29/12/2017 21:09 GMT +7

(Vanhien.vn) Xác định được mối nguy hại của thuốc lá ảnh hưởng tới sức khỏe con người và môi trường làm việc, Trung tâm Y tế Tam Dương (TTYT Tam Dương) ,tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện “Bệnh viện không có khói thuốc lá”, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

1_4

Pano tuyên truyền về tác hại của thuốc lá được treo trong bệnh viện

Từ tuyên truyền, vận động, cán bộ, người đến khám bệnh, người nhà bệnh nhân thực hiện nghiêm quy định không hút thuốc lá, thuốc lào trong bệnh viện, nhất là khu vực phòng khám và khu vực điều trị. Nhờ đó, môi trường bệnh viện trong sạch, thoáng đãng, không thấy khói thuốc lá. 

3_3

Biển "Cấm hút thuốc" được gắn ở nhiều nơi trong bệnh viện. 

Bác sĩ Lâm Văn Sáu, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tam Dương chia sẻ: Chúng tôi nghiêm cấm việc bán thuốc lá trong bệnh viện. Mọi cán bộ viên chức, hợp đồng lao động, nhân viên bệnh viện... nếu vi phạm sẽ không được bình xét thi đua cuối năm.  Việc làm này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình không chỉ của người nhà mà ngay cả những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện cũng rất hài lòng.

Bác Nguyễn Văn Quốc, 66 tuổi, trú tại thị trấn Hợp Hòa đang điều trị tại bệnh viện cho biết: Tôi là người nghiện thuốc lá nặng nhưng dạo này sức khỏe xuống quá. Từ khi vào đây điều trị  nhiều lúc thèm thuốc nhưng lại ngại hút vì ở bệnh cấm hút thuốc, các bác sĩ cũng khuyến cáo không hút thuốc trong bệnh viện. Sau đợt này về tôi sẽ cai thuốc lá.

Phát huy kết quả bước đầu, TTYT Tam Dương sẽ tiếp tục tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho đội ngũ cán bộ trong đơn vị cũng như bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, phấn đấu xây dựng mô hình bệnh viện không khói thuốc lá. Tuy nhiên, để đạt được điều này, ngoài sự quyết liệt, nỗ lực của Bệnh viện còn rất cần người dân khi đến khám bệnh hay đến thăm hoặc chăm sóc bệnh nhân nêu cao ý thức chấp hành pháp luật không hút thuốc lá để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}