Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Tư, 15/08/2018 19:26

Giáo dục:

 

Vĩnh Phúc: Trường mầm non Như Thụy (Sông Lô) - Công ty cổ phần Việt An xóa xong dấu vết nứt toác - Hiểm họa vẫn đang chờ!

PV | Thứ Sáu, 10/08/2018 22:39 GMT +7

(Vanhien.vn) Sau khi Vanhien.vn phản ánh sự xuống cấp nghiêm trọng của công trình nhà hai tầng trường mầm non xã Như Thụy, huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) trong 2 ngày 7 & 8-8-2018, nhà thầu là Công ty cổ phần Việt An đã thuê lao động địa phương trám xi măng đen vào các vết nứt và sau đó đã dùng sơn ma tít xóa các vết nứt toác tạo ra sự an toàn giả tạo cho công trình 6 tỷ này.

DSC_0374_1_1

Vết nứt toác trường mầm non xã Như Thuỵ (Sông Lô - Vĩnh Phúc) chưa kịp xoá dấu vết

DSC_0379_1

Trường mần non xã Như Thuỵ (Sông Lô - Vĩnh Phúc) vừa xoá xóng các vết nứt toác. Ảnh chụp sáng 10-8-2018.

Các vết nứt toác của trường mầm non Như Thuỵ có thể sập đổ bất cứ lúc nào.

Cũng trong dịp này, trong cuộc đối thoại của cán bộ, nhân dân trong xã với lãnh đạo địa phương ngày 7-8-2018,  ông Lưu Thế Toàn (ảnh bên trái), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khi trả lời câu hỏi của một cán bộ tư pháp xã là ông Nguyễn Mạnh Vững: Vì sao không giám sát để công trình trường mẫu giáo của xã với số vốn nhiều tỷ đồng chưa nhận bàn giao, đưa vào sử dụng, đã nứt toác xuống cấp như vậy đã hé lộ một nguyên nhân khó chấp nhận.

Ông Toàn cho rằng: Công trình xuống cấp là do bị dân ăn cắp xi măng sắt thép, cốp pha, người dân trong xã lại trực tiếp xây dựng công trình đến bây giờ công trình bị nứt, xuống cấp thì còn kêu ca  thắc mắc cái gì?

Việc Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND của xã Như Thuỵ phát biểu như trên cho thấy sự thiếu hiểu biết và thiếu tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, vì nếu biết có sự trộm cắp VLXD sắt thép, xi măng của công trình thì tại sao không chỉ đạo điều tra làm rõ ai ăn cắp, số lượng sắt thép xi măng là bao nhiêu để ảnh hưởng đến chất lượng công trình như vậy?

Còn nếu biết công trình quan trọng của xã bị Công ty cổ phần Việt An, đơn vị trúng thầu xây dựng,  nhưng không có năng lực thi công đã bán thầu qua tay nhiều người để đến mức lao động phổ thông của địa phương nhận lại với giá rẻ mạt thì tại sao không có ý kiến với nhà thầu, với chủ đầu tư là Sở GD ĐT Vĩnh Phúc để dừng thi công công trình trọng điểm của địa phương? FLC

Các cháu vẫn hồn nhiên học trong phòng học có nhiều vết nứt toác mới được vôi ve lại xóa dấu vết 

Các vết nứt toác tại trường mầm non xã Như Thuỵ

Chính vì cách làm tắc trách như vậy nên xã Như Thụy đã từng bị nhà thầu xây dựng công trình nước sạch qua mặt làm hỏng công trình nước sạch 3,8 tỷ đồng mà vẫn nhận bàn giao.

Lần này cũng vậy khi năm học mới đã cận kề, dân không có nước sạch thì có thể đi mua nước về dùng nhưng các cháu không thể không có nơi học tập. Nhưng học trong những lớp xây dựng kém chất lượng với hiểm họa chực chờ đổ sập như vậy thì thử hỏi bậc cha mẹ nào có thể yên tâm?

Thời gian tới, để về đích nông thôn mới xã Như Thụy lại được đầu tư một lượng kinh phí khủng nhiều tỷ đồng nếu cứ để xẩy ra tình trạng bán thầu, rút ruột công trình như trên mà Đảng ủy UBND xã không kiểm tra giám sát được thì sự lãng phí sẽ khó tránh khỏi và hậu quả là nhân dân sẽ không được hưởng lợi từ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước.

FLC FLC   VINGROUP                                          

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}