Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Vĩnh Phúc: Trường THPT Tam Dương đổi mới phương pháp giảng dạy “lấy học sinh làm trung tâm”

Phúc Vĩnh | Thứ Tư, 20/11/2019 17:40 GMT +7

Với bề dày truyền thống 53 năm (1966 -2019) xây dựng và phát triển, cán bộ nhân viên và học sinh, trường Trung học phổ thông (THPT) Tam Dương, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) ngày càng đổi mới phương pháp giảng dạy “lấy học sinh làm trung tâm”, khới dậy tinh thần tự học và sáng tạo...

c32

Lãnh đạo huyện chúc mừng các thầy cô trường THPT Tam Dương nhân ngày 20/11.

Thầy Phan Hồng Hiệp - Hiệu trưởng trường THPT Tam Dương nêu rõ: Nhà trường luôn xác định nâng cao chất lượng mũi nhọn là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt. Ban Giám hiệu nhà trường cùng với các tổ chuyên môn đã xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ, giáo viên phát huy đúng năng lực, khả năng của giáo viên. Bên cạnh đó, về phía nhà trường cũng tạo điều kiện cho giáo viên thực hiện công việc của mình như bố trí, sắp xếp thời gian, chuyên môn trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Các giáo viên đều có chung tinh thần trách nhiệm cao, xem thành tích đạt được trong các kỳ thi học sinh giỏi là danh dự nghề nghiệp của mình. Vì vậy, các thầy cô miệt mài làm công tác bồi dưỡng, không khại khó, mong đem về cho nhà trường kết quả cao nhất. Đây cũng chính là động lực thôi thúc các thầy cô không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng “lấy học sinh làm trung tâm” qua đó khới dậy ở các em tinh thần tự học và sáng tạo.

Trải qua 53 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò Trường THPT Tam Dương đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học, xây dựng nhà trường phát triển toàn diện. Đến nay, cơ sở vật chất của trường khá hiện đại, khang trang; chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường phát triển vững chắc. Năm học 2018-2019, đánh dấu bước phát triển trong chất lượng giáo dục của nhà trường, các thầy cô giáo được tẳng thưởng 03 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 01 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 10 chiến sỹ thi đua cơ sở, 05 Giấy khen của giám đốc Sở GD&ĐT; 05 giấy khen của Công đoàn giáo dục tỉnh.

tải xuống

Học sinh đọc sách và trao đổi trong giờ ra chơi

Tự hào dưới mái trường hơn 53 năm tuổi, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng giải quyết các vấn đề thực tiễn, góp phần hình thành và phát triển năng lực toàn diện cho học sinh. Trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, xây dựng “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”; tổ chức tốt các hoạt động chuyên môn như đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài dạy, bài giảng; tăng cường bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ, giáo viên. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng tổ chức các hoạt động góp phần phát triển năng lực học sinh như: Văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, thí nghiệm thực hành, các hoạt động giao lưu, tham quan, trải nghiệm… nhằm tạo hứng thú trong học tập cho học sinh, bổ sung hiểu biết và rèn luyện kỹ năng sống.

hstt

Hàng nghìn học sinh của nhà trường đã tốt nghiệp ra trường, tung cánh khắp mọi miền Tổ quốc

Song hành cùng dấu ấn hơn nửa thế kỷ ấy là hàng nghìn học sinh của nhà trường đã tốt nghiệp ra trường, tung cánh khắp mọi miền Tổ quốc, cống hiến sức lực, trí tuệ, góp phần dựng xây đất nước, quê hương. Trong đó, nhiều cựu học sinh đã trưởng thành và giữ các chức vụ quan trọng tại các cơ quan, đơn vị ở địa phương và đất nước.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}