Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Vĩnh Phúc: Trường Tiểu học Liên Bảo - Điểm sáng dạy tốt - học tốt

Trần Long - Lê Hoàn | Thứ Sáu, 25/10/2019 10:21 GMT +7

Thành công của  trường Tiểu học Liên Bảo - TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) là học sinh luôn được đánh giá tự tin, năng động và khả năng xử trí tình huống thực tế trong cuộc sống thông qua việc đổi mới phương pháp giáo dục, mở các lớp rèn luyện kỹ năng sống, tập trung giáo dục về truyền thống văn hóa, lịch sử dân tộc.

10

Một tiết học ngoài trời tại trường Tiểu học Liên Bảo

Tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh (CBGVHS) Trường Tiểu học Liên Bảo đã không ngừng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục; đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt- học tốt”, "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đồng thời, nhà trường là trung tâm bồi dưỡng giáo viên để tự học tập, bồi dưỡng, tìm tòi, sáng tạo có được những phương pháp giảng dạy hay, hiệu quả, khơi dậy được tính ham học hỏi của học sinh.

Hiện 100% GV của trường đạt chuẩn và trên chuẩn. Năm học 2018 - 2019, trường có hai giáo viên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, học sinh đạt nhiều giải cao trong ác sân chơi trí tuệ cấp thành phố và cấp tỉnh. Mỗi năm, giáo viên được công nhận là Giáo viên giỏi cấp tỉnh của trường ngày càng nhiều.

tieu hoc lien bao 05

Mỗi cô giáo được coi như mẹ hiền của học sinh khi đến lớp

Bên cạnh đó, nhà trường còn chú trọng gắn kết 3 môi trường giáo dục: Nhà trường, gia đình và xã hội, nhằm cộng đồng trách nhiệm chăm lo cho sự nghiệp “trồng người” của địa phương. Sự gắn kết đó được thể hiện thông qua việc ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu tổ chức đón học sinh lớp 1 và gặp gỡ phụ huynh lớp đầu cấp và cuối cấp; phân công giáo viên dạy giỏi, nhiều kinh nghiệm đảm nhận chủ nhiệm 2 khối lớp này. Đặc biệt, với học sinh đầu cấp, nhà trường chú trọng xây dựng cho các em tình cảm yêu trường, mến bạn, tạo động lực để các em hăng hái thi đua trong học tập.

6

Học sinh vệ sinh trường học, chăm sóc bồn hoa cây cảnh tạo không gian xanh- sạch- đẹp 

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Cúc chia sẻ: Nhà trường đã xây dựng các chỉ tiêu trong năm học; đưa ra các giải pháp thực hiện, đồng thời, xây dựng kế hoạch chỉ đạo chuyên môn phù hợp, bảo đảm phát triển năng lực học sinh; tổ chức tập huấn các chuyên đề dạy học tích hợp trong các môn học; kỹ năng xây dựng ma trận đề kiểm tra; đánh giá học sinh; giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; phân công giáo viên kèm học sinh đọc yếu, viết chậm, chưa biết làm Toán... Để nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức học sinh, nhà trường thực hiện tốt các chương trình hoạt động Đội, chú trọng công tác tuyên truyền, nêu gương người tốt, việc tốt; đặc biệt, mỗi thầy, cô giáo phải là  tấm  gương  sáng  cho  học sinh  noi theo, tạo cho học sinh có sân chơi bổ ích để các em bộc lộ tài năng, rèn luyện đạo đức, phát triển toàn diện.

Nhà trường tranh thủ sự quan tâm của chính quyền địa phương cũng như thực hiện hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục để tập trung đầu tư trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học. Nâng cấp phòng máy vi tính, bổ sung thiết bị, đồ dùng dạy học cho các phòng bộ môn, nâng cấp đường truyền internet, mua máy chiếu đa năng, đầu đĩa, màn hình, trang bị bổ sung đầu sách cho thư viện, nhất là sách nâng cao đáp ứng yêu cầu phục vụ học sinh và giáo viên. Nhà trường luôn phát huy có hiệu quả các phòng chức năng như phòng nhạc, phòng họa, phòng vi tính, phòng thư viện…, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên có thời gian đầu tư nghiên cứu tài liệu, tự học bổ sung kiến thức để nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ chuẩn bị bài giảng, tiến hành các hoạt động chuyên môn một cách hiệu quả.

tieu hoc lien bao04

Học sinh tại nhà trường được giáo dục phát triển toàn diện

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2019 – 2020 của nhà trường là việc tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, các hoạt động phát triển năng lực học sinh: Các hoạt động tập thể, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp sẽ tổ chức theo hướng các hoạt động trải nghiệm; tập trung vào các hoạt động giáo dục đạo đức, rèn kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp.

Trên cơ sở đó, nhà trường đã nhận được nhiều danh hiệu, bằng khen, giấy khen từ thành phố đến tỉnh. Năm học 2018 – 2019, nhà trường vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm liền. Đây là vinh dự, niềm vui chung của toàn thể CBGVHS nhà trường nhưng cũng là trách nhiệm để nhà trường đạt được nhiều thành công trong những học tới.

Hy vọng rằng với những kết quả đã đạt được, tập thể thầy và trò trường Tiểu học Liên Bảo sẽ không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy và học, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động… xứng đáng là điểm sáng trong phong trào giáo dục toàn diện của thành phố Vĩnh Yên cũng như của tỉnh Vĩnh Phúc. 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}