Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, không chủ quan, lơ là phòng, chống Covid-19

Lê Hoàn | Thứ Ba, 24/03/2020 10:40 GMT +7

Trước tình hình dịch Covid-19 (SARS-CoV-2) diễn biến phức tạp, UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã chỉ đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai nhiều biện pháp quyết liệt phòng dịch trên các địa bàn toàn huyện với tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, tiếp tục không chủ quan, lơ là phòng, chống loại dịch nguy hiểm này.

IMG_1585010856084_1585017106423

Quang cảnh hội nghị

Sáng 24/3, UBND huyện Vĩnh Tường tổ chức quán triệt về triển khai các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19. Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Vĩnh Tường Trần Việt Cường đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm  phòng chống dịch bệnh thời gian qua, tiếp tục chỉ đạo "phòng, chống dịch Covid 19 như chống giặc”, “làng giữ làng, xã giữ xã", "huyện giữ huyện", lực lượng chức năng, trước hết là y tế, công an, các làng, xã tiến hành rà soát theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc là “đi từng ngõ, gõ từng nhà” phát hiện kịp thời người từ nước ngoài, người từ vùng dịch về trong 2 tuần qua để có biện pháp cách ly, giám sát, phòng dịch theo qui định. Khuyến cáo người dân hạn chế đi lại; ở tại chỗ, không đi ra ngoài tỉnh trong thời gian này; nhất là là những người trên 60 tuổi. Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống chính trị, doanh nghiệp đeo khẩu trang khi làm việc. Công dân đến làm việc phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Đặc biệt, không giao dịch, làm việc với công dân khi không đeo khẩu trang. Các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng. 

Chủ tịch UBND huyện Vĩnh tường Trần Việt Cường yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các trưởng thôn, tổ trưởng dân phố, Hiệu trưởng các trường học tiếp tục tổ chức đo thân nhiệt cho công chức, viên chức, người lao động, học sinh (khi đi học trở lai) và nhân dân. Phát hiện kịp thời những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở, tức ngực để có biện pháp phòng dịch. Thực hiện triệt để việc không tổ chức hoạt động tập thể, tụ tập đông người, đóng cửa tạm thời nhà hàng, quán hát karaoke, các tụ điểm vui chơi giải trí; vận động Nhân dân không tổ chức đám cưới trong thời gian này, đối với đám tang hạn chế số người đến. Các cơ sở tôn giáo, thờ tự không tổ chức hoạt động, lễ nghi đông người để phòng dịch.

Tính đến 11 giờ ngày 24/3, tại huyện Vĩnh Tường chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Bám sát chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vĩnh Tường đã ban hành kế hoạch phòng, chống dịch theo từng cấp độ. Cụ thể, UBND huyện đã ban hành gần 200 văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thành lập 03 Đoàn công tác của Huyện ủy để tăng cường, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã, thị trấn.

Ngành Y tế đã tham mưu phương án, quy trình thực hiện cách ly tập trung tại các cơ sở tập trung; rà soát và xây dựng bổ sung vật tư, kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch; phát miễn phí hơn 100.000 khẩu trang y tế, hơn 17.000 chai dung dịch sát khuẩn, hơn 100.000 tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền, tiếp nhận và treo hơn 800 băng zôn, hơn 2.000 áp phích cho các xã, thị trấn, cơ quan trên địa bàn; chỉ đạo cách ly khẩn cấp đối 94 công dân từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và các nước có dịch trở về huyện…Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện công tác chuyên môn giám sát, quản lý và cách ly y tế với các trường hợp có tiền sử dịch tễ tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19; tiếp tục làm công tác khử khuẩn tại các doanh nghiệp, đơn vị, khu dân cư, đặc biệt là trường học và các cơ sở giáo dục.

IMG_9980 (FILEminimizer)(2)

Tổ kiểm tra HĐND huyện Vĩnh Tường khảo sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường Mầm non xã Nghĩa Hưng.

Có thể nói, việc triển khai thực hiện quyết liệt với những biện pháp cụ thể, sự chủ động, tích cực của cả hệ thống chính trị, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Vĩnh Tường đạt được những kết quả đáng khả quan. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 mang tính toàn cầu và ở ta dự báo đang bước vào cao điểm, công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này đang được huyện Vĩnh Tường đặt lên hàng đầu với tinh thần chủ động, tuyệt đối không lơ là trong mọi tình huống, đồng thời không vì phòng, chống dịch bệnh mà quên đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}