Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường số người từ Đà Nẵng trở về đều âm tính với CoVid 19, tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe

Tiến Dũng | Thứ Năm, 30/07/2020 18:10 GMT +7

Hôm nay (30/7) Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường (Vinh Phúc) Trần Việt Cường tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban chức năng xuống cơ sở vận động 100% trường hợp từ vùng dịch Đà Nẵng trở về dán thông bao “ Gia đình từ vùng có dịch Covid - 19 về đang thực hiện cách ly theo quy định, đề nghị không tiếp xúc giao dịch”. 

vinh-tuong-chong-dich07

Công dân xã Vũ Di dán thông báo tự cách ly theo quy định

Sau khi trở về từ vùng dịch, các công dân này đã được hướng dẫn ngay về khai báo y tế, lịch trình di chuyển ở các vùng có dịch và Ban chỉ đạo phòng dịch xã, thị trấn ra quyết định cách ly tại nơi cư trú theo quy định. 

phu da

Huyện Vĩnh Tường có công dân từ Đà Nẵng trở về địa phương tính từ ngày 05/7/2020 được hướng dẫn theo dõi, giám sát tại nhà, tại nơi cư trú đến thời điểm báo cáo 731 người, trong đó có 579 công dân về địa phương từ ngày 13/7/2020. Các xã, thị trấn có công dân trở về từ Đà Nẵng đều âm tính, chưa có biểu hiện lây nhiễm CoVid 19..

vinh-tuong-chong-dich02

Cán bộ y tế giúp người dân dán thông báo tự cánh ly tại xã Phú Đa

Ngoài ra, số công dân từ Quảng Ngãi trở về Vĩnh Tường ngày 29/7 được hướng dẫn theo dõi, giám sát tại nhà, tại nơi cư trú đến thời điểm báo cáo có 3 người. Các công dân được theo dõi hiện tại sức khỏe bình thường, không có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Hiện nay chưa phát hiện trường hợp nào nhập cảnh trái phép đến tạm trú, tạm vắng tại địa phương. 

tan-phu

Xã Tân Phú (trước là xã Phú Thịnh và Tân Cương)

Để phòng, chống dịch Covid -19 hiệu quả, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đều triển khai theo phương châm “ngõ kiểm soát ngõ, xóm kiểm soát xóm, thôn kiểm soát thôn, xã kiểm soát xã”. Tiếp tục điều tra, rà soát công dân từ vùng có dịch, người nhập cảnh trái phép đến tạm trú, tạm vắng trên địa bàn. Phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT-TT, Cổng thông tin giao tiếp điện tử huyện phối hợp với các cơ quan liên quan, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, khuyến cáo người dân hạn chế đi du lịch trong thời gian tới, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Dưới đây là một số hình ảnh người dân dán thông báo tự cách ly theo quy định về phòng, chống dịch Covid -19 ở Vĩnh Tường:

vinh-tuong-chong-dich08

Thị trấn Vĩnh Tường

vinh-tuong-chong-dich03

Tại xã Bồ Sao

vinh-tuong-chong-dich12

Xã Tam Phúc

vinh-tuong-chong-dich11

Xã Lý Nhân

ngu kien

Xã Ngũ Kiên

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}