Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường giải phóng mặt bằng dự án Trung tâm thương mại và nhà ở Phúc Sơn giai đoạn 2

Hồng Quân | Thứ Ba, 01/12/2020 11:32 GMT +7

Sáng 1/12, UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã tiến hành giải phóng mặt bằng, thu hồi đất để thực hiện dự án Trung tâm thương mại và nhà ở Phúc Sơn tại xã Thượng Trưng  đối với 2 hộ Lê Văn Giang và Bùi Văn Đa, đội 7, xã Thượng Trưng với diện tích gần hơn 300 m2 do không hợp tác nhận bồi thường, bàn giao mặt bằng theo quy định. Việc thực hiện giải phóng mặt bằng diễn ra an toàn, đúng trình tự pháp luật.

thu hoi dat vinh tương

Đơn vị thi công tiến hành san lấp mặt bằng

Trước khi tiến hành gải phóng mặt bằng (GPMB), UBND huyện Vĩnh Tường đã ban hành kế hoạch, thông báo tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất của 10 hộ dân tại xã Thượng Trưng, với sự vào cuộc của các ban, ngành, địa phương tích cực tuyên truyền vận động các hộ dân thực hiện quyết định thu hồi đất và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công theo quy định. Đến tối ngày 30/11, 8/10 hộ dân xã Thượng Trưng đã nhận bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng. 2 hộ Lê Văn Giang và Bùi Văn Đa, đội 7, xã Thượng Trưng vẫn cố tình không nhận với lý do cho rằng, đơn giá bồi thường còn thấp, giá thỏa thuận với chủ đầu tư và phải được chi trả tiêu chuẩn đất dịch vụ,... kiến nghị của các hộ trên được các cơ quan chức năng của huyện giải thích, trả lời, đưa ra các giải pháp và đối thoại theo quy định của pháp luật, nhưng 2 hộ trên vẫn không đồng ý, cố tình không chấp hành. Do đó, buộc phải tiến hành tổ chức cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện dự án.

Dự án Khu trung tâm thương mại và nhà ở Phúc Sơn do Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn làm chủ đầu tư có tổng diện tích 130 ha chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 với diện tích trên 15 ha, đã hoàn thành giải phóng mặt bằng; giai đoạn 2, UBND huyện Vĩnh Tường đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB tại địa phận xã Thượng Trưng tại Quyết định số 1692/QĐ-UBND ngày 10-11-2016 với diện tích gần 95 ha/258, với tổng kinh phí phê duyệt hơn 20,7 tỷ đồng.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}