Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường không chủ quan, lơi lỏng, tiếp tục nâng cấp độ phòng chống dịch SARS-CoV-2

Tiến Dũng | Thứ Sáu, 28/02/2020 15:15 GMT +7

Tuy đến nay trên địa bàn chưa ghi nhận có bệnh nhân dương tính với Covid-19 (SARS-CoV-2) nhưng chiều 28/2, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã tổ chức hội nghị quán triệt tinh thần không được chủ quan, lơi lỏng, tiếp tục nâng cao cấp độ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này.

SARS-CoV-2 vinh tuong1

Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường Lê Chí Thái (ảnh trên áo trắng) đã chỉ đạo: Huy động cả hệ thống chính trị tham gia công tác phòng, chống dịch SARS-CoV-2, đồng thời nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành mục tiêu kinh tế xã hội năm 2020 ngay từ quý đầu năm. Công tác phòng chống dịch SARS-CoV-2 đã được Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Tường chỉ đạo quyết liệt các cơ quan, đơn vị, các thành viên BCĐ, UBND các xã, thị trấn thực hiện. Cơ quan chức năng đã kịp thời cấp phát vật tư y tế cho các cơ quan, đơn vị; 29 xã, thị trấn và 100% trường học (Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT) trên địa bàn phòng chống SARS-CoV-2 . Các cơ quan, đơn vị, các cấp ủy đảng, chính quyền đã chủ động tích cực công tác phòng chống dịch như rà soát nhóm đối tượng người có nguy cơ cao (người nước ngoài đến địa bàn, người từ vùng dịch đến, du học sinh,…) đã được giám sát chặt chẽ. Việc phun khử trùng đã được triển khai tại các trường học, chợ có giết mổ gia súc, gia cầm,các công sở. Tại các cơ quan, công sở, UBND các xã, thị trấn đã có biển báo quy định thực hiện công tác phòng, chống dịch; thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay, đeo khẩu trang khi đến làm việc và khi tiếp xúc nơi đông người; các lễ hội đã được hoãn.

Trên cở sở chỉ đạo của tỉnh, huyện Vĩnh Tường tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện tốt phương châm 4 sớm trong phòng chống SARS-CoV-2: “Kiểm tra, phát hiện sớm; Báo cáo sớm; Cách ly sớm; Chẩn đoán, điều trị sớm” và 4 tại chỗ “Dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ”. Rà soát, theo dõi, quản lý chặt chẽ người từ nước ngoài đến, công dân từ nước ngoài, từ vùng dịch trở về. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mức độ nguy hiểm và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả; khai báo kịp thời với cơ quan chức năng khi phát hiện các trường hợp nghi nhiễm.

Các cơ sở y tế chuẩn bị tốt nhất về vật chất phòng chống dịch. Đối với trung tâm y tế cấp huyện chủ động tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn triển khai các hoạt động giám sát, phát hiện sớm, theo dõi các trường hợp có liên quan tới yếu tố dịch, nghi ngờ mắc bệnh, đặc biệt các trường hợp có liên quan đến người về từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,... quá cảnh từ các nước có dịch về, phát hiện sớm và tổ chức xử lý cách ly kịp thời. Tiếp tục thường trực 24/24 giờ sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu và điều trị bệnh nhân kịp thời (nếu có); đảm bảo thực hiện nghiêm phòng chống nhiễm khuẩn trong các cơ sở y tế, không để lây nhiễm chéo.

Các trường học trên địa bàn huyện triển khai vệ sinh khuôn viên trường, lớp học sạch sẽ trước khi học sinh học đi học trở lại. Thông báo cho học sinh đeo khẩu trang khi đến lớp, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn tại cổng trường, đo thân nhiệt trước khi vào lớp. Các xã, ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị của huyện hàng tuần tổ chức vệ sinh công sở, cơ quan, đơn vị, đường làng, ngõ xóm sạch sẽ.

Ông Trần Việt Cường- Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường khẳng định: "Vĩnh Tường đã quán triệt tinh thần tới các cơ quan, đơn vị trên địa bàn không được chủ quan, lơi lỏng trước những thành công bước đầu về phòng, chống dịch tại địa phương.Từ kinh nghiệm phòng chống dịch SARS-CoV-2 ở xã Sơn Lôi (Bình Xuyên), trên cở sở chỉ đạo của tỉnh, Vĩnh Tường tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo “làng giữ làng, quyết không để phát sinh dịch bệnh”.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}