Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường ra quân xử lý lấn chiếm lòng lề đường, thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông

Phúc Vĩnh | Thứ Sáu, 21/04/2017 15:49 GMT +7

Từ ngày 31/3/2017  đến nay, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) ra quân lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè thị trấn, chấn chỉnh xây dựng trái phép trên địa bàn huyện, được sự đồng tình, ủng hộ của người dân.

dai-dong-vinh-tuong4

Hộ ông bà Lê Văn Huế, ở thôn 2, xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường xin tự nguyện tháo dỡ

Các cơ quan chức năng của huyện Vĩnh Tường khẳng định việc giải tỏa vỉa hè phải được thực hiện một cách công bằng, không nể nang, không có ngoại lệ và cả người dân lẫn cơ quan Nhà nước, nếu lấn chiếm vỉa hè đều phải xử lý như nhau. Với sự quyết tâm này, sau hơn 20 ngày triển khai kế hoạch lập lại trật tự đô thị,  huyện Vĩnh Tường đã tổ chức cho 1866 hộ dân hai bên các tuyến đường QL, đường tỉnh ký cam kết không vi phạm. Các cơ quan chức năng của huyện đã phá dỡ một nhà xây gạch kiên cố trên bờ kênh thủy lợi Liễn Sơn, diện tích khoảng 90m2 cùng các công trình phụ.

dai-dong-vinh-tuong5

Ông Nguyễn Bình Khiêm (thứ 2 ngoài cùng bên phải) – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường trực tiếp xuống tận nơi để chỉ đạo  xử lí các trường hợp vi phạm

Đợt ra quân đồng loạt được triển khai ở tất cả các xã, bắt đầu từ Thị trấn Vĩnh Tường, nhiều công trình xây dựng lấn chiếm lòng lề đường đều phải tháo dỡ.  Đến nay, đã xử lý 483 trường hợp , trong đó có 418 trường hợp tự giác tháo dỡ; 65 trường hợp phải tổ chức cưỡng chế tháo dỡ 72 lều bạt, 320 m2 mái tôn, thu giữ 115 biển quảng cáo vi phạm quản lý đô thị.

dai-dong-vinh-tuong3

Ông Nguyễn Bình Khiêm – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường cùng cán bộ xã Đại Đồng trực tiếp xuống các hộ gia đình để vận động bà con khắc phục vi phạm quản lý đô thị.

Trường hợp xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp của hộ ông bà Lê Văn Huế, ở thôn 2, xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường, sau nhiều lần tuyên truyền, vận động gia đình tự ông Huệ đã tự nguyện tháo dỡ tất những gì xây dựng trái phép và nhờ UBND xã hỗ trợ việc tháo dỡ giúp gia đình.

Trao đổi với PV Vanhien.vn, ông Nguyễn Bình Khiêm – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường cho biết: “Từ ngày 04/04, UBND huyện Vĩnh Tường đã xuống đường triển khai hoàn thành một số xã về việc lấy lại trật tự hành lang an toàn giao thông, lòng, lề đường. Đến nay, một số xã như Thị trấn Vĩnh Tường, Thổ Tang, Việt Xuân và xã Bồ Sao. Sáng nay (21/4) chúng tôi tiếp tục triển khai ở xã Lũng Hòa  và xã Đại Đồng, Nghĩa Hưng, Chấn Hưng. Chúng tôi quyết tâm, ra quân phải làm triệt để, lấy lại kỷ cương, phép nước. Trước đó chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền trên loa phát thanh, đến từng hộ gia đình thuyết phục đều được người dân đồng thuận và có ý kiến đề nghị là đã làm phải làm tổng thể, làm quyết liệt và công bằng.”

dai-dong-vinh-tuong2

Cơ quan chức năng huyện Vĩnh Tường phá dỡ vỉa hè do người dân xây dựng trái phép tại trục đường chính xã Lũng Hòa.

Đợt ra quân này, UBND huyện Vĩnh Tường đã thực hiện tốt Kế hoạch số 1919/KH-UBND ngày 24/3/2016 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về Giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông, thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}