Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường sẽ đón học sinh trở lại trường vào ngày 4/5

Tiến Dũng | Thứ Hai, 27/04/2020 12:39 GMT +7

Thực hiện văn bản số 3016/UBND-VX1 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc sẽ cho học sinh trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 04/5/2020. Các trường học và các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đã chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

IMG-0936

Cơ sở giáo dục tại huyện Vĩnh Tường đã được vệ sinh

Trong thời gian tạm nghỉ, các trường học vẫn duy trì vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, bảo đảm không gian trường học thông thoáng, kiểm soát người lạ vào trường. Khi có thông báo HS đi học trở lại, trường học tiến hành phun thuốc để tiêu độc, khử trùng nhằm bảo đảm môi trường học tập an toàn cho HS.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh tới trường từ ngày 04/5/2020, học sinh các cấp phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà, tại trường học. Các trường học cần chuẩn bị khẩu trang dự phòng và nước rửa tay sát khuẩn ở mỗi lớp và thực hiện đo thân nhiệt hằng ngày cho học sinh. Những em có biểu hiện ho, sốt sẽ được yêu cầu tạm nghỉ ở nhà. 100% các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT và các Trung tâm GDNN & GDTX thực hiện phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên trường học theo định kỳ; lau dọn bàn ghế, vệ sinh lớp học bằng dung dịch khử trùng hoặc xà phòng trước khi cho học sinh đi học trở lại (đảm bảo xong trước 1 ngày khi học sinh đi học trở lại).

Không chỉ bảo đảm vệ sinh trường, lớp sạch, an toàn, các trường còn đề ra phương án thực hiện nhiệm vụ chuyên môn nhằm bảo đảm kế hoạch giảng dạy, bảo vệ sức khỏe cho HS, Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Tường chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm về giãn cách HS 1,5m; HS phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường và trong quá trình học tập; bố trí nơi rửa tay có nước sạch, xà phòng và nước rửa tay khô, tạo thuận lợi cho HS rửa tay thường xuyên; đo thân nhiệt cho HS, nếu 37,50C trở lên thì hướng dẫn HS đi kiểm tra sức khỏe và thông tin cho nhà trường,…

 

IMG-0938

Trường lớp sạch, an toàn giúp phụ huynh yên tâm cho học sinh đến lớp

Các xã, thị trấn có trường học, ngoài việc phun khử trùng đồng loạt, các trường, các địa phương có chợ, trung tâm thương mại phải phun khử trùng theo định kỳ. Chủ động nắm bắt tình hình, diễn biến của dịch bệnh, thường xuyên cập nhật thông tin. Tăng cường thời lượng đưa tin, tiếp âm hệ thống truyền thanh huyện về tình hình dịch bệnh, nguy cơ xâm nhập và các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh để người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh. Đến thời điểm này, các trường đã tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch, nhằm tạo sự yên tâm cho phụ huynh và học sinh khi trở lại lớp. 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}