Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường sàng lọc, cách ly tại nhà 648 người về từ Đà Nẵng

Phúc Vĩnh | Thứ Ba, 28/07/2020 23:01 GMT +7

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), tính đến 17 giờ ngày 28/7, huyện đã lập danh sách, tổ chức theo dõi cách ly tại nhà 14 ngày đối với 648 người từ Đà Nẵng về địa phương. 

Ngay khi có chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Vĩnh Phúc, ngành y tế huyện Vĩnh Tường đã khẩn trương phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng Công an và chính quyền địa phương khẩn trương rà soát tới từng đơn vị, khu dân cư, lập danh sách và thực hiện khai báo y tế toàn bộ các trường hợp đi công tác, tham quan, du lịch, thăm thân trở về từ Đà Nẵng.

image043(1)

Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại các trục đường trung tâm huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc). 

Hiện Vĩnh Tường chưa phát hiện trường hợp công dân trở về địa phương từ các vùng có dịch khác (như Quảng Nam…) cũng như chưa phát hiện trường hợp nào nhập cảnh trái phép đến tạm trú, tạm vắng tại địa phương. Tuy nhiên, UBND huyện, BCĐ huyện Vĩnh Tường tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, thị trấn phối hợp với Công an huyện và các cơ quan liên quan tiếp tục điều tra, rà soát, tuyệt đối không bỏ xót đối tượng.

Ngành Y tế huyện Vĩnh Tường đã cơ bản đảm bảo các điều kiện về vật tư, thuốc men, hóa chất và con người để sẵn sàng khi có yêu cầu về khám, điều trị. Trước diễn biến phức tạp của dịch, các cơ sở y tế đã tiến hành thực hiện khám sàng lọc đối với người bệnh, áp dụng việc đeo khẩu trang và hạn chế người nhà vào thăm nom và thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch để thực hiện việc cách ly, theo dõi các trường hợp nghi ngờ.

Cùng với việc rà soát, lập danh sách các trường hợp, chính quyền cơ sở đang tích cực “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, khuyến cáo phòng chống dịch cho người dân. Hệ thống Đài Truyền thanh cấp xã, đội tuyên truyền lưu động tăng thời lượng hoạt động để phát thông báo và khuyến cáo của Bộ Y tế.

Để ngăn ngừa nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Vĩnh Tường khuyến cáo người dân đi từ Đà Nẵng về địa phương sau ngày 05/7 đến nay phải tiến hành khai báo y tế tại trạm y tế xã, thị trấn nơi gần nhất để được theo dõi; tự giác cách ly tại nhà, nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được và xét nghiệm.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}