Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường sẽ GPMB 3 hộ chây ỳ ở Thượng Trưng tại khu đất dịch vụ, đất giãn dân, đất đấu giá quyền sử dụng đất

Vũ Đức | Thứ Bảy, 21/11/2020 18:35 GMT +7

Ông Hoàng Tuấn Tam – Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) cho biết: Công trình khu đất dịch vụ, đất giãn dân và đất đấu giá quyền sử dụng đất (QSD) tại đồng Trung Tự, xã Thượng Trưng đã được UBND huyện Vĩnh Tường phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB tại Quyết định số 1001/QĐ-UBND ngày 01/12/2017 với tổng số tiền phê duyệt là: 3.125.831.277đ/53 hộ/14.066,9m2. Hội đồng bồi thường GPMB công trình đã phối hợp với UBND xã Thượng Trưng chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 50/53 hộ (tức đa số) với số tiền đã nhận là: 2.899.815.478/12.893,5m2, chỉ còn thiểu số 3 hộ chưa nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng. Đây là khu đất dịch vụ, đất giãn dân và đất đấu giá quyền sử dụng đất tại đồng Trung Tự, xã Thượng Trưng để trả đất dịch vụ cho người dân.

dat-dich-vu

Sẽ tiến hành giải phóng mặt của 3 hộ chưa chịu nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng.

Ông Hoàng Tuấn Tam cho biết thêm: Trước khi tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất và bảo vệ thi công theo quy định, UBND huyện Vĩnh Tường sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động đối với 3 hộ nêu trên. Nếu các hộ đồng ý nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng trước ngày 24/11, huyện sẽ vẫn tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các hộ trên như ở xã Tân Tiến.

Ba hộ chưa nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng gồm ông Lương Văn Phong (ông Lương Văn Phong đã chết, người đang canh tác là ông Lương Vương Sương - con trai ông Phong); ông Lê Văn Mạch (ông Lê Văn Mạch đã chết, người đang canh tác là bà Lê Thị Tiếp - vợ ông Mạch); bà Lê Thị Quy, địa chỉ tại thôn Phú Thứ B, xã Thượng Trưng đã được Chủ tịch UBND huyện ban hành các Quyết định số 6307/QĐ-UBND ngày 05/10/2020; 6312/QĐ-UBND ngày 05/10/2020; 6313/QĐ-UBND ngày 05/10/2020 về việc cưỡng chế, thu hồi đất.

Lý do 3 hộ chưa chịu nhận vì cho rằng, đơn giá bồi thường còn thấp, giá thỏa thuận với chủ đầu tư và phải được chi trả tiêu chuẩn đất dịch vụ đã được Lãnh đạo UBND huyện, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, Hội đồng bồi thường GPMB, UBMT TQ Việt Nam huyện, các phòng, ban chuyên môn của huyện, Đảng ủy, UBND xã Thượng Trưng, UBMTTQ VN xã Thượng Trưng và các tổ chức đoàn thể đã giải thích, trả lời, đưa ra các giải pháp và đối thoại theo quy định của pháp luật nhưng các hộ gia đình vẫn không đồng ý, không chấp hành. Do đó, cần thiết phải tổ chức Cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ nêu trên tại xã Thượng Trưng với diện tích là gần 1200 m2.

Trước đó, sáng 13-11,  huyện Vĩnh Tường cũng đã cưỡng chế giải phóng mặt bằng liên quan đến thực hiện Dự án Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Vĩnh Tường đối với hộ ông Vũ Văn Ba thôn Mới, xã Tân Tiến cố tình chây ỳ, theo đúng quy định của pháp luật, diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}