Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường sẽ giải phóng mặt bằng ở Tân Tiến để thực hiện dự án Chợ đầu mối nông sản

Vũ Đức | Thứ Năm, 12/11/2020 06:42 GMT +7

Tiếp tục  thực hiện dự án Khu chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống kho vận và Khu đô thị thương mại Vĩnh Tường (đợt 1, giai đoạn 2, địa phận xã Tân Tiến), UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã có phương án cưỡng chế sớm thu hồi đất và bảo vệ thi công đối với 10 hộ thuộc xã này.

81789878_1227778810761245_3033301733469061120_n

San gạt mặt bằng Dự án khu Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Vĩnh Tường tại xã Yên Lập ngày 8/1/2020

Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường - Hoàng Tuấn Tam cho biết: Huyện đã giao các tổ chức, đoàn thể kết hợp cùng nhà đầu tư tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền, vận động để người dân chấp hành việc tự di dời tài sản, bàn giao mặt bằng. Trong trường hợp cố tình không chấp hành thì sẽ thực hiện cưỡng chế theo quy định của pháp luật. Diện tích thu hồi và bảo vệ thi công đối với 10 hộ gần 3.725 m2. Hồ sơ tổ chức cưỡng chế đã đảm bảo tính pháp lý, chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật, dự kiến sẽ huyện Vĩnh Tường sẽ tiến hành cưỡng chế và bảo vệ thi công vào sáng 13/11. Trong đó, cưỡng chế thu hồi đất đối với 7 hộ thôn Mới chưa nhận tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng; bảo vệ thi công đối với 3 hộ thôn Thượng Lạp, xã Tân Tiến nhận thầu khoán đất nông nghiệp để lại chưa giao theo Nghị định 64 của Chính phủ. 

Dự án Khu Chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống kho vận và Khu đô thị thương mại Vĩnh Tường được UNBD tỉnh Vĩnh Phúc chấp thuận đầu tư theo quyết định số 1858/QĐ-UBND ngày 30/06/2017 do Công ty cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Thăng Long làm chủ đầu tư. Quy mô diện tích lập quy hoạch là 186,49 ha. Trong đó, tổng diện tích phải bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) để thực hiện dự án là hơn 154 ha. Phần đô thị có diện tích gần 93 ha và phần chợ, kho vận chuyển có diện tích hơn 61 ha. Dự án nằm trên địa phận 03 xã Yên Lập, Lũng Hòa, Tân Tiến. Trong đó, xã Yên Lập có tổng diện tích phải bồi thường GPMB là 38,29 ha; xã Lũng Hòa (đã hoàn thành GPMB) có tổng diện tích phải bồi thường GPMB là 32,71 ha; xã Tân Tiến có tổng diện tích phải bồi thường GPMB hơn 83 ha/hơn 1000 hộ.

Giai đoạn 2, đợt 1, địa phận xã Tân Tiến đã  hoàn thành GPMB được16 ha/hơn 300 hộ, chỉ còn 10 hộ chưa nhận bồi thường với lý do các hộ dân cho rằng, đơn giá bồi thường còn thấp, bồi thường bằng đất để canh tác. Mặc dù chính quyền đã tuyên truyền, vận động, giải thích những kiến nghị thắc mắc của các hộ theo đúng quy định của pháp luật nhưng các hộ vẫn cố tình không đồng ý.

Như vậy, đai đa số người dân ở Tân Tiến đã nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng, đồng thuận thực hiện Dự án Khu Chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống kho vận và Khu đô thị thương mại Vĩnh Tường. Do đó, các lực lượng chức năng huyện Vĩnh Tường buộc phải cưỡng chế thu hồi đất, bảo vệ thi công đối với số ít hộ ở Tân Tiến cố tình,chây ì không nhận tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng, bàn giao đất để thực hiện dự án nói trên thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật và trật tự kỷ cương xã hội.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}