Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường sẽ xử lý nghiêm các trường vi phạm Luật Đất đai ở An Tường

Tin, ảnh Vũ Dũng | Thứ Năm, 20/02/2020 09:03 GMT +7

Chiều qua (19/2), Tổ chỉ đạo công tác xử lý vi phạm đất đai huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) do Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường Nguyễn Bình Khiêm chủ trì làm việc, nghe UBND xã An Tường báo cáo tình hình và thống nhất phương án xử lý các trường hợp vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn xã.

nguyn binh khiem

Quang cảnh hội nghị

Đánh giá về công tác xử lý vi phạm đất đai ông Nguyễn Bình Khiêm – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng dịnh,  công tác xử lý vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn huyện trong thời gian qua đã có những chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả tốt, được cấp trên ghi nhận, được dư luận nhân dân đồng tình, đánh giá cao; tuy nhiên so với kế hoạch vẫn chưa đảm bảo yêu cầu, vẫn còn có địa phương để xẩy ra tình trạng phát sinh vi phạmmới. 


Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, đặc biệt là xã An Tường, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Đảng ủy xã An Tường triệu tập cuộc họp BCH Đảng bộ và ra Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo công tác xử lý vi phạm đất đai trên đại bàn xã năm 2020; trên cơ sở Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã có trách nhiệm xây dựng kế hoạch xử lý vi phạm đất đai.  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã An Tường chịu trách nhiệm trước pháp luật, Huyện ủy, UBND huyện về công tác chỉ đạo, quản lý đất đai trên địa bàn. Huyện ủy, UBND huyện xem xét, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân liên quan, đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã An Tường trong công tác chỉ đạo, xử lý vi phạm và để phát sinh các trường hợp vi phạm Luật đất đai trên địa bàn.


Sự việc xảy ra trong tháng 2/2020, tại xứ đồng Vạn Cải 1 và Vạn Cải 2, một số hộ dân thôn Bích Chu, xã An Tường đã tự ý góp tiền, mở 5 tuyến đường, đóng cọc chăng dây phần diện tích đất của mỗi hộ. Cùng với đó, 11 hộ trong thôn đã có hành vi xây móng, tường bao loan, dựng lán tôn trên hơn 1.240 m2 đất nông nghiệp, vi phạm Luật Đất đai, trong đó 3 hộ xây tường bao gạch chỉ, 1 hộ xây móng gạch chỉ, 7 hộ xây móng, tường gạch chỉ và lợp lán tôn. UBND xã An Tường đã tuyên truyền, vận động và lập 9 biên bản kiểm tra, xác minh việc sử dụng đất đối với 9 hộ đã vi phạm tại 2 xứ đồng trên với tổng diện tích hơn 970 m2.


Đối với việc trên, các thành viên của tổ công tác xử lý vi phạm Luật Đất đai của huyện đã đề xuất các giải pháp đề nghị xã An Tường tiếp tục tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức để người dân hiểu và tự giác tháo dỡ công trình vi phạm trả lại hiện trạng đất ban đầu; có thông báo trên loa truyền thanh của xã, niêm yết công khai kế hoạch, lộ trình xử lý các trường hợp vi phạm để đông đảo người dân nắm được; với phương châm "dễ làm trước – khó làm sau" nhưng sẽ xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}