Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường triển khai các biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Phúc Vĩnh -Lê Hoàn | Thứ Bảy, 30/09/2017 15:12 GMT +7

Vấn đề bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm (VSATTP) luôn được huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) quan tâm thực hiện. Từ việc tăng cường công tác quản lý nhà nước cho đến vận động, tuyên truyền, giáo dục, nhận thức của các tầng lớp nhân dân tham gia cũng như kiên quyết xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm về VSATTP.

ve-sinh-thuc-pham-vinh-tuong

Lực lượng chức năng huyện Vĩnh Tường kiểm tra các sản phẩm về  VSATTP

Năm 2017, các ngành chức năng của huyện Vĩnh Tường đã tăng cường phối hợp, kiểm tra về công tác  VSATTP. Hằng năm, huyện xây dựng kế hoạch kiểm tra liên ngành về VSATTP, nhất là các dịp lễ, tết. Công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức về VSATTP và những quy định của pháp luật về bảo đảm chất lượng VSATTP luôn được chú trọng. Hoạt động về bảo đảm VSATTP đã được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng để chuyển tải đến công chúng.

Ông Lê Chí Thái – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường cho biết: Để đảm bảo VSATTP trên địa bàn huyện trong thời gian tới, nhất là trong dịp tết Trung thu, huyện Vĩnh Tường sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, trong đó đẩy mạnh sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức và pháp luật về VSATTP, nhất là Luật ATTP và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan trên các phương tiện truyền thông đại chúng và tuyên truyền miệng.

9 tháng của năm 2017, thực hiện công văn của Sở y tế Vĩnh Phúc về việc tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, huyện đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn liên quan như Phòng y tế, Phòng Nông nghiệp, Đội quản lý thị trường, Phòng Giáo Dục- ĐT phối phợp Công an huyện chủ động nắm bắt và tổ chức các hoạt động nhằm đảm bảo VSATTP. Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến về kiến thức VSATTP. Chỉ đạo tiến hành kiểm tra, giám sát chuyên ngành theo phân cấp quản lý đối với các nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, vùng sản xuất rau và đặc biệt là các trường học có tổ chức ăn bán trú… trên địa bàn huyện.

Công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn huyện Vĩnh Tường cũng còn một số khó khăn, hạn chế như: Việc tổ chức tập huấn kiến thức cho các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực này còn hạn chế. Tình trạng sử dụng các loại hóa chất không rõ nguồn gốc trong bảo quản, chế biến thực phẩm vẫn xảy ra. Tình trạng bán hàng hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc ở một số điểm nhỏ, lẻ chưa được phát hiện, xử lý kịp thời. Phối hợp liên ngành trong công tác giám sát, kiểm tra các cơ sở sản xuất - kinh doanh về ATTP còn gặp khó khăn. Việc lạm dụng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, nước ô nhiễm để tưới rau, củ, quả vẫn còn xảy ra.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}