Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Yên lo việc làm cho quân nhân xuất ngũ

Phúc Vĩnh - Anh Tú | Thứ Tư, 27/01/2021 13:08 GMT +7

Ngày 26/1, thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) tổ chức lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Tới dự có ông Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. 

26.1-s-long

Ông Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên phát biểu tại buổi lễ 

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh,  trưởng các ban, ngành, đoàn thể thành phố, lãnh đạo UBND các xã, phường, các Trung tâm giới thiệu việc làm, các trường nghề trên địa bàn thành phố, đại diện một số doanh nghiệp và 122 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long đã chúc mừng các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, và thông tin nhanh về kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng địa phương năm 2020. Đồng thời, mong muốn các quân nhân trở về địa phương tiếp tục gương mẫu, tham gia lao động sản xuất, làm giàu cho gia đình và xã hội, tích cực tham gia giữ gìn an toàn, an ninh trật tự tại địa phương.

Nhằm tạo điều kiện để các quân nhân sau khi xuất ngũ được tiếp cận, khai thác thông tin thị trường lao động, trên cơ sở khảo sát nguyện vọng UBND thành phố đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể đến các công ty, doanh nghiệp, trường nghề đặt vấn đề dạy nghề, tạo việc làm cho các quân nhân.

Trong 2 năm quân ngũ, phát huy truyền thống quê hương Vĩnh Yên anh hùng, các quân nhân đã ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện và trưởng thành trong môi trường quân ngũ, đã có nhiều quân nhân được kết nạp Đảng tại các đơn vị, đạt danh hiệu chiến sĩ tiên tiến và được tuyên dương khen thưởng.

26.1-tu-vn

Tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ

Sau lễ đón nhận, thực hiện chương trình “Đồng hành với thanh niên trong giới thiệu việc làm”, Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc và trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc đã  giới thiệu, tư vấn việc làm, nghề nghiệp; nhu cầu tuyển sinh đào tạo một số ngành nghề, nhu cầu tuyển dụng xuất khẩu lao động tại một số nước... giúp các quân nhân có thể lựa chọn ngành nghề, việc làm phù hợp, có được công việc, thu nhập ổn định cho bản thân và gia đình.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}