Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Yên rộn ràng sắc Xuân

Lê Hoàn | Thứ Năm, 23/01/2020 18:06 GMT +7

Một mùa xuân mới lại về. Trên khắp các tuyến phố tại Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã được trang hoàng rực rỡ sắc đỏ, vàng… Những khẩu hiệu, băng rôn chào xuân mới được giăng khắp trên các nẻo đường. Khu chợ hoa, cây cảnh càng thêm đông vui, nhộn nhịp bởi cả người bán, người mua và người đi ngắm cảnh, ngắm cây.

Vĩnh Yên “thay áo mới”

IMG_0375

Đài phun nước trung tâm thành phố Vĩnh Yên 

Là trung tâm hành chính - kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc, những ngày Tết đến Xuân về tại thành phố Vĩnh Yên sẽ diễn ra nhiều hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 hết sức ý nghĩa. Chính vì vậy, công tác chỉnh trang đô thị và trang trí cảnh quan môi trường tại các nơi diễn ra các lễ hội cũng như các điểm tham quan, du lịch được đặc biệt quan tâm nhằm góp phần đem không khí rộn ràng, tươi vui của mùa Xuân đến với các tầng lớp nhân dân và du khách khi đến với thành phố Vĩnh Yên.

IMG_0363

IMG_0335

Hoa được trang trí tại nhiều khu vực trong thành phố

Nỗ lực để thành phố xanh - sạch - đẹp hơn trong những ngày Tết, từ cuối tháng 12 dương lịch, Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên đã huy động 100% công nhân kiểm tra hệ thống tín hiệu đèn giao thông, hệ thống đèn Led trang trí tại các khu vực công cộng; tiến hành sửa chữa, thay thế, bảo dưỡng những bóng đèn bị hỏng, không đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời, trồng 700m2 thảm hoa; lắp đặt mới hệ thống đèn trang trí, treo các chảo hoa trên 250 cột ở tuyến đường Mê Linh, Kim Ngọc, Tôn Đức Thắng, quanh khu vực UBND tỉnh và Trung tâm hội nghị tỉnh; đặt gần 400 chậu hoa trên đường Kim Ngọc, Lý Thái Tổ, Hai Bà Trưng và khu vực đài phun nước, Quảng trường Hồ Chí Minh, khuôn viên UBND tỉnh, khu Trung tâm hội nghị tỉnh.

Nắm bắt được trong thời gian trước, trong và sau Tết, lượng rác thải của người dân sẽ tăng cao đột biến, vì vậy, ngoài chú trọng tới công tác trang hoàng đường phố, thành phố Vĩnh Yên đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác thu gom, vận chuyển rác thải đảm bảo không để tồn ứ rác trong những ngày Tết; huy động tối đa phương tiện và lực lượng lao động để làm cỏ vỉa hè, thu dọn các điểm công cộng trên địa bàn. Đồng thời bố trí cán bộ, người lao động công ty trực đêm giao thừa nhằm đảm bảo vệ sinh tại khu vực tổ chức bắn pháo hoa cũng như ngăn chặn việc người dân bẻ cây hái lộc, trộm hoa.

IMG_0355

Đường song song đường sắt được xây dựng giúp cơ sở hạ tầng, giao thông Vĩnh Yên ngày càng hoàn thiện

Với sự quan tâm đầu tư của tỉnh và thành phố, hạ tầng đô thị Vĩnh Yên ngày càng được hoàn thiện, hệ thống giao thông được mở rộng với các tuyến đường mới như: Đường song song đường sắt, đường từ QL2 đến đường Yên Lạc – Vĩnh Yên, đường nối từ đường Kim Ngọc – Cầu Đầm Vạc – Đường QL2 tránh phía Nam thành phố Vĩnh Yên... Hệ thống điện chiếu sáng công cộng tiếp tục được quan tâm đầu tư với mục tiêu tất cả các tuyến đường, phố chính, ngõ xóm trên địa bàn thành phố đều được thắp sáng, hệ thống công viên, vườn hoa được đầu tư, cải tạo nâng cấp để phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa, thể dục, thể thao của người dân...

Dạo quanh một vòng trên phố Ngô Quyền, phố Chiền, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Viết Xuân, Mê Linh, Hùng Vương, thành phố Vĩnh Yên, điều dễ nhìn thấy là khung cảnh các cửa hàng tấp nập người ra vào chọn mua các mặt hàng trang trí Tết. Chị Xuân, trú tại phường Đống Đa (Vĩnh Yên) phấn khởi: Năm nào tôi cũng cùng gia đình ra đường hoa Kim Ngọc để chụp ảnh, sau đó đi chợ mua đồ đón Tết. Không khí Xuân đang hiện hữu khắp nới, mọi người đều vui vẻ với Tết cổ truyền của dân tộc.

Văn minh, tiết kiệm

IMG_0338

Pano khu vực gần UBND tỉnh Vĩnh Phúc

Năm 2020 là năm có nhiều ngày lễ, kỷ niệm và các sự kiện chính trị quan trọng của thành phố, của tỉnh cũng như của đất nước (Chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), Kỷ niệm 70 năm thành lập tỉnh Vĩnh Phúc (12/2/1950 - 12/2/2020), thành phố cũng vừa tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên (29/12/1899 – 29/12/2019), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và công bố quyết định công nhận thành phố Vĩnh Yên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, nên việc trang trí, làm đẹp phố phường là một trong những việc quan trọng. Tất cả phải bảo đảm các tiêu chí: Đẹp, an toàn và tiết kiệm để có thể sử dụng được lâu dài.

IMG_0321

Người dân nô nức đi mua sắm cho ngày Tết

Tất cả các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, trong đó có trang trí đường phố đón năm mới dương lịch 2020, Tết Nguyên đán Canh Tý còn góp phần giới thiệu về các thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương. Tất cả nhằm tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trước những thành tựu này, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, hưởng thụ văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân.

Đặc biệt, để đảm bảo bình yên trên đô thị trung tâm của tỉnh, thành phố đã tổ chức ra quân đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông Tết Nguyên đán; chỉ đạo các lực lượng vũ trang tăng cường công tác tuần tra, duy trì thường xuyên chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống cháy nổ, ngăn chặn các hoạt động buôn bán, vận chuyển tàng trữ, sử dụng pháo trái phép. Đồng thời, công tác tổ chức thăm hỏi, chúc tết các đối tượng chính sách đã được lên kế hoạch chu đáo. Cùng với chi hỗ trợ từ ngân sách theo quy định, TP Vĩnh Yên tiếp tục vận động sự đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể nhằm huy động nguồn lực giúp cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vui xuân, đón tết…

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}