Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Yên tri ân thương binh, liệt sĩ

Tiến Dũng | Thứ Năm, 25/07/2019 15:53 GMT +7

Nhằm góp phần chăm lo đến các gia đình chính sách trên địa bàn, Tp Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) tổ chức nhiều hoạt động như khởi công xây nhà tình nghĩa, tặng quà các gia đình chính sách, khám  tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019).

duong thi gái

Đ/c Nguyễn Minh Sơn (bên phải), Chủ tịch UBND thành phố tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Mão phố Đồng Khâu, phường Tích Sơn, Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc)

Chiều ngày 23/7/2019 đoàn lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên do đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh, Ủy viên BTV thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố, trưởng Ban Dân vận thành ủy làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà các gia đình thương binh Nguyễn Thừa Vũ; Tô Quang Cương; Nguyễn Văn Bảo ở phường Đống Đa nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ.

xay nha tinh nghi vinh yen

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và nhà tài trợ khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đặng Văn Hồ

Sáng 24/7/2019, thành phố Vĩnh Yên tổ chức tiếp nhận, trao tặng, khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đặng Văn Hồ là nạn nhân chất độc da cam/ dioxin, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở phường Liên Bảo, Tp Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Với số tiền 80 triệu đồng, trong đó quỹ nhân đạo của thành phố (do Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn tài trợ 50 triệu đồng; quĩ đền ơn đáp nghĩa thành phố 20 triệu đồng; phường Liên Bảo hỗ trợ 10 triệu đồng từ nguồn quỹ nạn nhân chất độc da cam).

Dự kiến ngôi nhà sẽ được xây dựng với tổng diện tích trên 100m2, kinh phí trên 300 triệu đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của thành phố và phường, cùng với sự giúp đỡ của người thân và anh em, bạn bè.

Đoàn lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên do đồng chí Nguyễn Minh Sơn, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Mão ở tổ dân phố Đắc Thú, bà Dương Thị Gái, là mẹ liệt sỹ, năm nay đã ngoài 90 tuổi ở tổ dân phố Đồng Khâu, phường Tích Sơn.

kham chua benh vinh yen

Các y bác sỹ khám cho các đối tượng chính sách

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ. Thành Đoàn Vĩnh Yên và Đoàn thanh niên bệnh viện Sản nhi Vĩnh Phúc đã phối hợp với các cơ sở Đoàn thanh niên khối các bệnh viện tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa phường Ngô Quyền và phường Đống Đa.

Tại xã Thanh Trù, đồng chí Lương Văn Long, phó Bí thư Thường trực thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tớp, bà Chu Thị Tít sinh năm 1925 và bà Nguyễn Thị Phú sinh năm 1926 là mẹ liệt sỹ.

luong van long

Đ.c Lương Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên thăm, tặng quà các gia đình chính sách

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Ngọc Hải làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các thương binh: Nguyễn Công Chức; Phùng Xuân Bệ và bà Trần Thị Màn là mẹ liệt sỹ ở phường Đồng Tâm; bà Nguyễn Thị Thanh là mẹ liệt sỹ, ở phường Tích Sơn.

Chiều ngày 24/7/2019, Đoàn lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên do đồng chí Nguyễn Kim Định, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà bà Bùi Thị Sách thân nhân liệt sĩ, gia đình thương binh Nguyễn Văn Cạch, Nguyễn Trường Tuấn ở phường Khai Quang, cùng đi với đoàn có lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị của thành phố, lãnh đạo địa phương.

tran ngoc hai vinh yên

Đ/c Trần Ngọc Hải (thứ 2 bên trái), Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng quà thương binh nặng Nguyễn Công Chức, phường Đồng Tâm

Đại diện cho thành phố đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đi thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Dậu, là vợ liệt sỹ; ông Dương Mạnh Hùng, là thương binh, ở phường Liên Bảo và ông Vũ Đình Chí, là bố liệt sỹ ở phường Ngô Quyền và bà Trần Thị Bất, thân nhân liệt sỹ ở phường Đống Đa. Trước đó nhiều hoạt động tri ân trong tháng 7 đã được diễn ra tên toàn thành phố.

Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí đại diện cho lãnh đạo Tp Vĩnh Yên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, gia đình liệt sỹ trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các gia đình; đồng thời chúc Mẹ VNAH trường thọ, các gia đình chính sách tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dưng gia đình ấm no, hạnh phúc, xây dựng địa phương phát triển.

Ân cần thăm hỏi sức khỏe Mẹ VNAH, các thân nhân liệt sỹ; động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, gương mẫu đi đầu trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế, hưởng ứng các phong trào của địa phương, luôn là tấm gương sáng trong xây dựng gia đình văn hóa ở khu dân cư. Đồng chí phó Bí thư thường trực thành ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Thanh Trù và các ban, ngành của thành phố tiếp tục quan tâm hơn nữa cả về vật chất và tinh thần cho Mẹ VNAH và các đối tượng thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

Mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng; gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; động viên con cháu tích cực học tập, lao động sáng tạo, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền phường, cùng với thành phố tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; hỗ trợ, tạo điều kiện để các gia đình chính sách vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này các đồng chí đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các phường tiếp tục thực hiện có hiệu quả chính sách của Đảng, Nhà nước, đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các gia đình chính sách khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; thực hiện tốt công tác xã hội hóa nhằm huy động các nguồn lực để quan tâm, giúp đỡ và trợ giúp, chăm lo các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}