Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Yên triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

Lê Hoàn - Anh Tú | Thứ Năm, 28/01/2021 15:27 GMT +7

Chiều 28/1, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên chủ trì tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. 

unnamed

Quang cảnh hội nghị

Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình nêu rõ: Năm 2021, là năm có ý nghĩa quan trọng, năm mở đầu cho một thập kỷ mới, năm đầu tiên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV. Để hoàn thành mục tiêu chung và các chỉ tiêu cụ thể đã được xác định trong Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đề nghị cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, các ngành, các tổ chức trong hệ thống chính trị của thành phố ra sức phấn đấu, chủ động, tích cực triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch với những giải pháp thiết thực, phù hợp với thực tế, có tính khả thi cao, trong đó, cần tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm như:

Thực hiện tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị. Chuẩn bị nhân sự đại biểu HĐND các cấp thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 và lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu QH, HĐND các cấp diễn ra vào tháng 5/2021.

Trong lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội: Quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của thành phố các nhiệm vụ, giải pháp theo chỉ đạo Trung ương và tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, đặc biệt chú trọng đến công tác quy hoạch và phát triển đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại và phát triển bền vững, có giải pháp thiết thực để không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên địa bàn...

Chủ động phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19 và dịch bệnh mới phát sinh. Tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh ATTP.Triển khai thực hiện tốt công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...

Năm 2020, dịch Covid-19 xảy ra đã dẫn đến khủng hoảng toàn cầu về y tế và kinh tế, cùng với đó là ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh đã tác động không nhỏ đến việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Tuy nhiên, Đảng bộ, chính quyền các cấp thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành một cách kịp thời, linh hoạt, sáng tạo và quyết liệt trong việc thực hiện mục tiêu “kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế. Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm, nỗ lực vượt khó thực hiện sản xuất, kinh doanh. Do đó, nền kinh tế của thành phố vẫn có được sự tăng trưởng so với năm 2019, đời sống cư dân trên địa bàn thành phố cơ bản ổn định. Thu ngân sách đảm bảo; công tác quản lý đô thị, đầu tư công được quan tâm, nhất là đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu công. Làm tốt công tác bồi thường - GPMB (đã hoàn thành xong 3 dự án).

Công tác xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật đất đai được thực hiện có hiệu quả. Làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền nhất là tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được tăng cường; công tác phòng, chống dịch đạt kết quả tích cực, đã kiểm soát tốt dịch bệnh, trên địa bàn không có ca nào mắc bệnh. Giáo dục & đào tạo đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu và mục tiêu chủ yếu. An sinh xã hội được quan tâm, thực hiện tốt các chế độ, chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Công tác thanh tra, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện thường xuyên, đúng pháp luật. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được chú trọng, đẩy mạnh và có nhiều đổi mới, tạo động lực phấn đấu cho mỗi cán bộ, đảng viên; MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. An ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, quốc phòng được chú trọng củng cố và tăng cường. Tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp của thành phố…

Nhân dịp này, BTV Thành ủy Vĩnh Yên đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng năm 2020.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}