Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Công nghệ:

 

Sắp diễn ra chung kết toàn quốc Robocon Việt Nam tại Vĩnh Phúc

Lê Hoàn | Thứ Ba, 01/05/2018 13:53 GMT +7

(Vanhien.vn) Chung kết toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 8-13/5/2018 tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. 32 đội tuyển được lựa chọn từ các khu vực tranh tài để lựa ra 2 đội tuyển xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi quốc tế tổ chức tại Ninh Bình ngày 26/8/2018.

Đây là dịp để Vĩnh Phúc quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh về kinh tế-xã hội, những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của tỉnh tới bạn bè trong nước và quốc tế.

robot

Cuộc thi Robocon Việt Nam 2018 tại Vĩnh Phúc thu hút sự tham gia của 32 đội 

UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam lần thứ XVII năm 2018. Đây là lần đầu tiên, tỉnh Vĩnh Phúc đăng cai tổ chức cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật uy tín này.

Cuộc thi Robocon Việt Nam 2018 tại Vĩnh Phúc thu hút sự tham gia của 32 đội đến từ các trường thuộc khối ngành kỹ thuật trong cả nước. Cuộc thi nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo của các bạn trẻ yêu khoa học công nghệ, đồng thời, là dịp giao lưu, học tập nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp.

Theo kế hoạch, trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, Đài PT-TH tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam bố trí nguồn lực hỗ trợ khâu tổ chức và truyền hình trực tiếp lễ khai mạc, bế mạc và các trận đấu trong vòng chung kết.

Tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp xây dựng các clip quảng bá về hình ảnh danh lam thắng cảnh, con người, thế mạnh kinh tế-xã hội của tỉnh; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu của cuộc thi. Các đơn vị được phân công nhiệm vụ có kế hoạch cụ thể, đảm bảo an toàn, chu đáo cho các đoàn đến tham gia. Đồng thời, tỉnh đã chuẩn bị tốt về điều kiện cơ sở vật chất phục vụ vòng chung kết cuộc thi, nhằm mang tới cho khán giả một mùa Robocon ấn tượng.

Cuộc thi sáng tạo Robocon Việt Nam lần thứ XVII được tổ chức tại Vĩnh Phúc là dịp quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh về kinh tế-xã hội, những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của tỉnh tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Việt Nam trở thành đơn vị đăng cai tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon 2018). Đây cũng là năm thứ 3 Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi ABU Robocon. Với kinh nghiệm 17 năm tổ chức, ban tổ chức sẽ tiếp tục nỗ lực để tổ chức cuộc thi ngày càng chuyên nghiệp, gần gũi hơn và thiết thực hơn với các bạn sinh viên.

Lấy ý tưởng từ một trò chơi dân gian quen thuộc của Việt Nam, chủ đề luật thi ABU Robocon 2018 có tên gọi “Ném còn”. Cụ thể hơn, năm nay mỗi đội sinh viên sẽ phải thiết kế robot bằng tay và robot tự động. Quả còn do mỗi đội tự thiết kế. Cách thức ném còn mỗi đội có thể sáng tạo trong khuôn khổ cuộc thi. 

Chủ đề “Ném còn” được lấy ý tưởng vì Việt Nam có đồng bào nhiều dân tộc như người Thái, Mông, Nùng... chơi trò này. Không những thế, ngày nay, “Ném còn” đã trở thành trò chơi phổ cập. “Ném còn” còn thể hiện cho tình yêu, mùa sinh sôi nảy nở, mùa màng tốt tươi, hạnh phúc đủ đầy, cũng như thể hiện sự mến khách của đồng bào dân tộc Việt Nam

Trước đó, vòng loại Khu vực đã thi đấu tại miền Bắc diễn ra từ ngày 2/4 - 6/4/2018, miền Nam đã diễn ra từ ngày 7/4 - 8/4/2018. 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}