Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Xã Hội:

 

Vĩnh Phúc: Thêm xã Vĩnh Sơn đạt chuẩn nông thôn mới

Lê Hoàn | Thứ Ba, 14/08/2018 20:44 GMT +7

(Vanhien.vn) - Sau 7 năm phấn đấu, Vĩnh Phúc vừa có thêm xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Tường đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM). Đây là xã 92/112 xã của Vĩnh Phúc đạt 19 tiêu chí nông thôn mới, trong đó có 77 xã đã được công nhận đạt chuẩn. Bộ mặt nông thôn xã Vĩnh Sơn có chuyển biến rõ nét, từ đầu tư xây dựng hạ tầng KT- XH, nhất là đường giao thông nông thôn, thủy lợi, mạng lưới điện, chợ, trường học, trạm y tế.

vinhson

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc - Nguyễn Văn Trì trao Quyết định và Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Sơn.

Ngày 14/8, UBND huyện Vĩnh Tường tổ chức Lễ công bố và đón nhận Quyết định, Bằng công nhận xã Vĩnh Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Khi triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã Vĩnh Sơn chỉ đạt 8/19 tiêu chí theo bộ tiêu chí. Sau hơn 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Vĩnh Sơn đã huy động được nguồn vốn hơn 214 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp được trên 156 tỷ đồng. Từ những nguồn lực huy động, địa phương đã tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng.

Tính đến hết năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều của xã giảm còn 1,14%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 37 triệu đồng/năm; không còn nhà tạm, nhà dột nát; gần 97% người trong độ tuổi lao động có việc làm ổn định. Thực hiện tốt chỉ đạo của các cấp, các ngành, công tác xây dựng NTM ở Vĩnh Sơn thu hút được nguồn lực trong nhân dân, nâng cao hiệu quả, phát huy tính chủ động sáng tạo của địa phương. Các tiêu chí về giao thông, y tế, giáo dục, bảo vệ môi trường, an ninh quốc phòng đều đạt và vượt chỉ tiêu theo quy định. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn từng bước được cải thiện; hệ thống chính trị cơ sở được củng cố.

Ngoài ra, nhận thức về xây dựng NTM của cán bộ, người dân trong xã được nâng lên, bà con tích cực đóng góp tiền của, hiến đất đai cùng chung tay xây dựng NTM. Nhờ vậy, nông thôn Vĩnh Sơn chuyển biến rõ nét, từ đầu tư xây dựng hạ tầng KT- XH, nhất là đường giao thông nông thôn, thủy lợi, mạng lưới điện, chợ, trường học, nhà ở…

khenthuong

Tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới 

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần đoàn kết, nhất trí của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trong triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới. Trước những đòi hỏi ngày càng cao của xã nông thôn mới, đồng chí Nguyễn Văn Trì mong muốn trong thời gian tới, Vĩnh Sơn cần quan tâm lãnh, chỉ đạo, tạo sự đồng thuận để mọi người dân đều có trách nhiệm tham gia giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Đặc biệt, cần quản lý sử dụng hiệu quả các công trình hạ tầng cơ sở đã được đầu tư xây dựng; tập trung tổ chức sản xuất theo phương thức mới gắn với phát triển văn hóa - xã hội; quan tâm tới vấn đề môi trường, thu nhập; giữ gìn an ninh trật tự nông thôn… Phấn đấu xây dựng Vĩnh Sơn thành xã nông thôn kiểu mới.

Tại lễ công bố, một số tập thể có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới được UBND xã Vĩnh Sơn biểu dương khen thưởng.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}