Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Vĩnh Phúc: Thông tin tiếp vụ xe bồn của Cty CPMT và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên xả thải trực tiếp ra môi trường

Phúc Vĩnh | Thứ Sáu, 10/03/2017 15:49 GMT +7

Sau khi Văn hiến thông tin “Vĩnh Phúc: “Choáng” với xe chở chất thải của Cty CP MT và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên xả thải trực tiếp ra môi trường” đã nhận được nhiều ý kiến quan tâm của bạn đọc và dư luận xã hội. Chiều 10/3/2017, PV có buổi làm việc với ông Nguyễn Duy Tiên, Phó chánh thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc.

mt1

Tại  buổi làm việc, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Duy Tiên, cho biết: Sau khi làm việc với Cty CPMT và DV đô thị Vĩnh Yên, Sở Tài nguyên và Môi trường  yêu cầu phía Cty chấm dứt ngay hành vi xả nước thải trực tiếp ra môi trường và trong quá trình hoạt động phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường.

IMG_4469

Sở Tài Nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc

Sở sẽ tiếp tục kiểm tra, xác minh đối với các tổ chức, các nhân liên quan để xác định chính xác việc xả nước thải nước từ xe bồn của Cty CPMT và DV đô thị Vĩnh Yên. Trên cở sở xác minh, Sở tiến hành lập biên ban vi phạm hành chính và xử phạt nghiêm đối với hành vi vi phạm của Cty CPMT và DV đô thị Vĩnh Yên cũng như các tổ chức khác có liên quan.

IMG_4465

Ông Nguyễn Duy Tiên cho biết thêm: Trước đó, chiều ngày 9/3/2017, chúng tôi đã nhận được thông tin trên và Sở đã cử đoàn kiểm tra để xác minh, làm rõ nội dung phản ánh của người dân về việc xe bồn của Cty CP MT và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên xả nước thải trực tiếp ra môi trường. Qua kiểm tra thực tế thì khu vực xả nước thải là khu vực giáp với bãi rác phường Khai Quang (bãi 1) và bãi đường sắt, tại thực địa thì không thấy chiếc xe bồn chở nươc thải nhưng vẫn còn dấu vết của việc vừa có nước thải được đổ xuống.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành làm việc với Cty CP MT và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên. Đại diện Cty, ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng giám đốc Cty, đã thừa nhận xe bồn chở nước thải xả trực tiếp ra môi trường là của Công ty CP MT và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên do lái xe Hoàng Ngọc Cương điều khiển.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Ngọc Cương cũng thừa nhận là khoảng 08 giờ 30 phút ngày 9/3/2017, ông Cương điều khiển xe bồn mang BKS 88H 4921, có dung tích bồn là 5m3 đến Cty TNHH UJU Vina (Cty sản xuất linh kiện điện tử), địa chỉ ở KCN Khai Quang, để vận chuyển nước thải sinh hoạt từ nhà bếp của Cty TNHH UJU Vina.

Đến khoảng 15h cùng ngày (9/3), ông Cương và phụ xe là Nguyễn Trọng Hinh điều khiển xe bồn đến bãi rác tạm phường Khai Quang (bãi 1). Tại đậy hai người đã đổ một phần nước thải xuống bãi rác tạm, sau đó tiếp tục điều khiển đến chân bãi rác và tiếp tục đổ lượng nước thải còn lại khoảng 02 m3 xuống khu đất gần đường sắt.

Vanhien.vn  sẽ tiếp tục cập nhật thông tin kết quả xử lý vụ vi phạm này theo quy định của pháp luật.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}