Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Vĩnh Phúc: Sẽ xử lý dứt điểm lò gạch thủ công, rác thải quá tải ở Yên Lạc

Phúc Vĩnh | Thứ Hai, 25/04/2016 17:33 GMT +7

UBND huyện Yên Lạc đang chỉ đạo tích cực, quyết tâm xóa bỏ lò đốt gạch thủ công trên địa bàn huyện. Những vấn đề trên chưa nhanh chóng được xử lý sẽ giao tổ công tác đề xuất xem xét trách nhiệm của người đứng đầu UBND Thị trấn Yên Lạc. Bà Vũ Thị Kim Hồng, Chánh văn phòng, người phát ngôn của UBND huyện Yên Lạc trả lời PV Văn hiến.

bà Vũ Thị Kim Hồng, Chánh văn phòng, người phát ngôn của UBND huyện Yên Lạc.

Sau khi Văn hiến phát hai bài: “Vĩnh Phúc: Lò gạch thủ công vẫn đỏ lửa ở Yên Lạc" và bài "Vĩnh Phúc: Quá tải rác thải gây ô nhiễm môi trường ở Yên Lạc” đã nhận được nhiều thông tin phản ánh của bạn đọc, nhất là của người dân thị trấn Yên Lạc.

Chiều 25/4/2016, PV Văn hiến đã có buổi làm việc với bà Vũ Thị Kim Hồng, Chánh văn phòng, người phát ngôn của UBND huyện Yên Lạc, cho biết: Việc xử lý các lò gạch thủ công, UBND huyện Yên Lạc đã chỉ đạo từ trước Tết nguyên đán Bính Thân 2016, các lò gạch thủ công vẫn hoạt động là có thật nhưng còn rất ít. Hiện nay, phía UBND huyện vẫn đang tích cực chỉ đạo kiên quyết xóa bỏ lò gạch thủ công trong tháng 4/2016, nhưng việc xử lý dứt điểm các lò gạch thủ công trong tháng 4/2016, có thể chậm hơn do khách quan.

Hai hình ảnh trên là bãi rác quá tải và lò gạch đốt thủ công đang hoạt động ở thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc

Đối với việc rác thải quá tải ở thôn Đoài, thị trấn Yên Lạc, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của các cơ quan báo chí, UBND huyện đã cử ông Hoàng Thành Nam, Phó phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Lạc xuống trực tiếp để kiểm tra, có hướng xử lý.

Cũng theo bà Hồng, trước đó UBND huyện Yên Lạc đã thành lập tổ công tác chỉ đạo giải quyết dứt điểm lò gạch thủ công, nếu những vấn đề trên chưa nhanh chóng được xử lý sẽ giao tổ công tác đề xuất xem xét trách nhiệm của người đứng đầu UBND Thị trấn Yên Lạc.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}