Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc xúc tiến đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn Quốc

Lê Hoàn | Thứ Tư, 18/11/2020 19:03 GMT +7

Ngày 18/11, tại thành phố Vĩnh Yên, đã diễn ra Hội thảo xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc năm 2020 với chủ đề "Vĩnh Phúc điểm đến đầu tư tiềm năng và an toàn", do tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và các tổ chức quốc tế của Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức.

hoi thao vp6

Các đại biểu tham dự hội thảo

Tới dự có các ông Lê Hoài Trung – Ủy viên Trung ương Đảng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Trần Duy Đông – thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; bà Hoàng Thị Thúy Lan – Uỷ viên Trung ương Đảng -  Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Phạm Hoàng Anh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh uỷ – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Về phía Hàn Quốc có các ông Park Noh-wan - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam; Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam – Đơn vị đồng phối hợp tổ chức hội thảo. Đại diện các tập đoàn của Hàn Quốc; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các doanh nghiệp tại các điểm cầu ở Hàn Quốc.

hoi thao vp3

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan (ảnh trên) – Uỷ viên Trung ương Đảng -  Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh: Trong những năm qua, Vĩnh Phúc đã tập trung khai thác các tiềm năng, lợi thế, đẩy mạnh phát triển công nghiệp để tạo ra tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế với tốc độ nhanh, tăng nguồn thu ngân sách, đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, nông thôn, phát triển các ngành dịch vụ. Kinh tế liên tục tăng trưởng với tốc độ cao, bình quân giai đoạn 1997-2020 đạt 13,5%/năm. Song song với thực hiện đột phá về hạ tầng, Vĩnh Phúc cũng đặc biệt chú trọng đến công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách hành chính.

Mục tiêu đến năm 2025, Vĩnh Phúc là tỉnh công nghiệp phát triển, là một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch của vùng và cả nước; Vĩnh Phúc không chỉ là môi trường kinh doanh tốt mà còn là môi trường sống tốt. Tỉnh luôn xác định ưu tiên kêu gọi, thu hút đầu tư, tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Tỉnh Vĩnh Phúc kỳ vọng sau hội thảo này, sẽ được đón tiếp thêm nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc triển khai dự án tại Vĩnh Phúc, nhất là các dự án đầu tư có hàm lượng công nghệ cao, thân thiện môi trường, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội lớn; Đồng thời, mong muốn có nhiều dự án hợp tác giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp trong nước trên địa bàn tỉnh; Các dự án có đóng góp lớn cho tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách của tỉnh, tạo ra nhiều việc làm, thực hiện tốt cam kết về bảo vệ môi trường và tác động tích cực tới phát triển văn hóa – xã hội của địa phương. Vĩnh Phúc cam kết nỗ lực không ngừng, tạo lập môi trường đầu tư – kinh doanh thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, doanh nghiệp triển khai dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

hoi thao vp4

Ông Trần Duy Đông (ảnh trên) – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư hoan nghênh và đánh giá cao tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với các cơ quan tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Hàn Quốc năm 2020. Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẳng định, Vĩnh Phúc nằm trong vùng Đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và vùng thủ đô Hà Nội; hội tụ đủ các loại hình giao thông đường bộ, đường sắt, đường sông, có vị trí liền kề sân bay quốc tế Nội Bài, nằm trên hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Quảng Ninh, vành đai phát triển công nghiệp phía Bắc rất thuận lợi để triển khai các dự án sản xuất kinh doanh. Vì vậy, kỳ vọng sau hội thảo này, Vĩnh Phúc sẽ được đón tiếp thêm nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc triển khai dự án tại Vĩnh Phúc, nhất là các dự án đầu tư có hàm lượng công nghệ cao, thân thiện môi trường, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội lớn; Đồng thời, mong muốn có nhiều dự án hợp tác giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp trong nước trên địa bàn tỉnh. Bộ Kế hoạch và Đầu tư cam kết cùng các bộ ngành, địa phương của Việt Nam luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc để hỗ trợ và tạo mọi thuận lợi cho hoạt động đầu tư kinh doanh, đem lại lợi ích nhiều hơn cho các bên, góp phần củng cố và thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc lên tầm cao mới.

hoi thao vp8

Tọa đàm xúc tiến đầu tư “Vĩnh Phúc điểm đến đầu tư tiềm năng và an toàn"” 

Trong khuôn khổ chương trình hội nghị đã diễn ra phiên Tọa đàm xúc tiến đầu tư “Vĩnh Phúc điểm đến đầu tư tiềm năng và an toàn"” để trao đổi, thảo luận về môi trường đầu tư, các dự án kêu gọi đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc chuyên sâu các dự án trong khu công nghiệp tỉnh. Khách mời là các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về thu hút đầu tư FDI và đặc biệt là đại diện các cơ quan, tổ chức của Hàn Quốc tại Việt Nam, doanh nghiệp tập đoàn lớn của Hàn Quốc mong muốn đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Trên cơ sở thẳng thắn, cởi mở, đại biểu đã dành thời gian tập trung trao đổi, thảo luận về những thay đổi nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Vĩnh Phúc qua đó tạo sức hấp dẫn, cơ hội mới để thu hút, đón nhận sự quan tâm của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Đồng thời khẳng định, Hàn Quốc luôn là thị trường tiềm năng, trọng điểm để kêu gọi, thúc đẩy thu hút đầu tư vào Vĩnh Phúc, nhất là vào những lĩnh vực như các dự án chế biến chế tạo, ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, sản xuất linh kiện thiết bị điện tử... trong các KCN trên địa bàn tỉnh.

hoi thao vp9

Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc

Trong khuôn khổ hội thảo, đã diễn ra Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa KCCI và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc; Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Ngân hàng Vietcombank và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc. Các bên cam kết bên sẽ cùng hỗ trợ nhau khi tổ chức hội thảo, hội nghị, tọa đàm xúc tiến đầu tư, hỗ trợ đoàn công tác của tỉnh đi xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc và các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư kinh doanh tại Vĩnh Phúc.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
{{item.Title}}