Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 17:52

Y tế:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường không được lơi lỏng, chủ quan phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tiến Dũng | Thứ Năm, 13/02/2020 13:49 GMT +7

"Vĩnh Tường chưa phát hiện người nhiễm dịch bệnh Covid-19 nhưng không được lơi lỏng, chủ quan. Bí thư, Chủ tịch các xã thị trấn phải thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin kịp thời, chính xác diễn biến dịch bệnh báo cáo UBND huyện, Huyện ủy, UBND tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo, triển khai phòng chống có hiệu quả". Đó là ý kiến chỉ đạo Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) Trần Việt Cường tại hội nghị phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này sáng nay 13/2.

covid 19

Quang cảnh hội nghị

Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện Vĩnh Tường Trần Việt Cường lưu ý: Các phòng ban chức năng đẩy mạnh, tăng cường tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh trong các trường học, trong nhân dân, thông báo kịp thời về tình hình dịch bệnh, cơ chế lây bệnh và mức độ nguy hiểm, khuyến cáo của Bộ Y tế trong việc phòng chống dịch bệnh Covid 19. Cơ quạn chức năng cần phải nắm chắc các trường hợp người nước ngoài liên quan đến tạm trú,  số lao động xuất khẩu, du học sinh, phụ nữ xuất cảnh trái phép về nước nhằm phối hợp, theo dõi, phát hiện trường hợp nghi nhiễm Covid 19 để có biện pháp ngăn chặn kịp thời, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Các đội phòng dịch phải bảo đảm thường trực 24/24 giờ, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, thuốc, vật tư, nhân lực sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid 19 kịp thời (nếu có). Cùng với tập trung chống dịch bệnh Covid 19, các ngành chức năng, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện không được quên nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ngay từ những tháng, quý đầu năm, tiếp tục ổn định an ninh trật tự, đời sống nhân dân.

Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường Lê Chí Thái cũng đã phát biểu nhấn mạnh: Công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19 được lãnh đạo Huyện ủy, HĐND & UBND huyện đặc biệt quan tâm chỉ đạo. Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành các văn bản, Kế hoạch, Quyết định kịp thời chỉ đạo công tác phòng chống dịch, giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, các thành viên Ban chỉ đạo, UBND các xã, thị trấn để có căn cứ thực hiện. Đối với các xã, thị trấn đã có biển báo quy định thực hiện công tác phòng, chống dịch, đo thân nhiệt, rửa tay, đeo khẩu trang khi đến làm việc và khi tiếp xúc nơi đông người, các lễ hội đã được hoãn. Công tác chuẩn bị khu cách ly, điều trị cho các phương án thu dung, điều trị đã được chuẩn bị, kiểm tra, giám sát thị trường thuốc, vật tư y tế đã được triển khai, đẩy mạnh tuyên truyền để tránh hoang mang, kỳ thị với những người có nguy cơ lay nhiễm Covid 19.

Có ý kiến nêu khó khăn trong việc mua khẩu trang, nước sát khuẩn để trang bị cho đi công tác phòng, chống dịch ở cơ sở, đề xuất huyện cử cán bộ có chuyên môn hướng dẫn phòng, chống dịch ở cơ sở sử dụng máy đo thân nhiệt, giúp việc kiểm tra dịch bệnh thuận tiện, chính xác hơn.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}