Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em

Tiến Dũng | Thứ Sáu, 28/06/2019 15:51 GMT +7

Tọa đàm với mục đích tôn vinh giá trị tốt đẹp của gia đình, xây dựng các mối quan hệ trong gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, qua đó góp phần giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp của đình Việt Nam, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

toa dam chong boa luc gia dinh

Giao lưu tọa đàm về phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em

Sáng 28/6, Hội LHPN huyện Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc tổ chức giao lưu – tọa đàm “phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em ”, tuyên dương gia đình tiêu biểu trong phong trào thi đua nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Tới dự có đồng chí Lỗ Tất Chánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Nhung – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đại diện UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của huyện; Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn cùng 29 gia đình tiêu biểu đại diện cho 29 xã, thị trấn và 10 em học sinh nữ khó khăn học giỏi.

Các đại biểu đã giao lưu với các gia đình tiêu biểu, Chủ tịch Hội LHPN một số xã, thị trấn về chủ đề “phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”, trong đó tập trung vào những vấn đề chính như: thực trạng của của việc xâm hại phụ nữ, trẻ em; những nguyên nhân dẫn đến việc bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; công tác gia đình và trẻ em được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền; những biện pháp để phòng ngừa bạo lực học đường, hỗ trợ học sinh có nguy cơ bị bạo lực và can thiệp khi bạo lực xẩy ra; hoạt động của địa chỉ tin tại tại cộng đồng.

Cũng tại buổi tọa đàm, Hội LHPN huyện đã trao 10 xuất học bổng, mỗi xuất có trị giá 500.000đồng cho 10 em học sinh nữ vượt khó học giỏi của xã Ngũ Kiên, Vĩnh Sơn, Thị trấn Vĩnh Tường, Thị trấn Tứ Trưng và Trường THPT Nguyễn Thị Giang, đồng thời trao quà lưu niệm cho 29 gia đình tiêu biểu của 29 xã, thị trấn.

Trong những năm qua, Hội LHPN huyện đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc như: Tổ chức các hội nghị, tập huấn kiến thức gia đình, thành lập và duy trì các mô hình CLB về gia đình, các hội thi nấu ăn,… đồng thời triển khai sâu rộng cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}