Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Vợ chồng ca sĩ Đào Tố Loan – nhạc sĩ Công Hưng: Cổ vũ bóng đá theo cách của riêng mình

Minh Anh | Thứ Năm, 06/12/2018 13:44 GMT +7

vanhien.vn - Không chỉ các đấng mày râu đam mê môn thể thao vua, khi mà xã hội văn minh, ngay cả các chị em phụ nữ cũng rất hào hứng với những trận cầu nẩy lửa, nhất là những giải đấu có sự tham gia của các tuyển thủ Việt Nam.

Sáng tác ca khúc cổ vũ bóng đá đang là một trào lưu, một nét đẹp văn hóa mà các văn nghệ sĩ cổ vũ, động viên tinh thần cho các vận động viên trước, trong và sau mỗi trận đấu. Ca khúc: “Việt Nam trong triệu trái tim” ra đời cũng không ngoại lệ. Song điều bất ngờ là ca khúc ấy do nghệ sĩ Opera Đào Tố Loan cùng chồng sáng tác và thu thanh.

Phóng viên Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam có cuộc trò chuyện ngắn với vợ chồng nghệ sĩ Đào Tố Loan. Chị cho biết: Thật ra thì tất cả đều là sự đam mê âm nhạc tạo nên. Chồng Tố Loan, nhạc sĩ Công Hưng, là Hội viên Hội âm nhạc Hà Nội, trong khoảng 3 năm qua,  2 vợ chồng cũng cho ra cũng rất nhiều tác phẩm.

Năm 2017, 2  vợ chồng đi xem đội tuyển U23 Việt Nam tham gia giải Vô địch U23 Châu Á, hôm đó U23 Việt Nam đá với U23 Uzbekistan, trận đấu ấy mình thấy thật sự xúc động, gay cấn và đầy kịch tính.

Trời hôm đó mưa tuyết dày đặc, mặc dù luôn luôn bị dẫn trước, nhưng U23 Việt Nam vẫn kiên cường và đầy nghị lực để cuối cùng giành chiến thắng chung cuộc, với những pha sút phạt phải gọi là đẳng cấp thế giới của Quang Hải đã khơi nên trong hai vợ chồng một nguồn cảm hứng và đó là giây phút ra đời ca khúc VIỆT NAM TRONG TRIỆU TRÁI TIM.

Nói về cảm xúc khi cùng vợ làm mọi việc trong cuộc sống, sự nghiệp, nhạc sĩ Công Hưng cho biết:

Từ ngày mình bước chân vào ngân hàng công thương, mình đã là cây văn nghệ không chuyên của Ngân hàng, những chương trình rồi đến những cuộc thi của ngành Ngân hàng mình cũng đã kinh qua cho nên mình cũng đỡ sợ hơn. Đến giờ nói về hát thì vợ mình đẳng cấp không những trong nước mà còn các nước bạn đều biết vì vậy mình đã quyết định chở thành nhạc sĩ để vẫn trên một bậc vợ mình (cười), nhưng giờ vợ mình cũng đang cùng mình viết nhạc, vậy mới đáng lo….. không biết còn danh hiệu nào để có thể vẫn vượt qua cô ấy không đây??? Cười…. à còn một danh hiệu nữa… đó là… võ sĩ.

Đối với mình trong cuộc sống thì đó là sự chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau. Mình làm mọi việc không phải để nịnh vợ cũng không phải là để khoe với mọi người mà mình chỉ nghĩ đó là trách nhiệm của mình với vợ con, với gia định của mình mà thôi. Còn về chuyện mình và vợ cùng nhau sáng tác thì đó cũng là chuyện rất bình thường vì cả hai chúng mình đều đam mê âm nhạc và điều đó đã thúc đẩy hai vợ chồng luôn tìm tòi, học hỏi để có thể đưa ra những sản phẩm thật tốt, ý nghĩa phục vụ khán thính giả.

Loan có thể kể một chút về ông xã, ưu điểm, nhược điểm, sở thích?

Ông xã mình ưu điểm nhiều hơn nhược điểm, nên L thấy mình may mắn quá hi.hi. Ưu điểm lớn nhất của ông xã là luôn muốn gia đình vợ con sung sướng, đầy đủ rồi mới nghĩ đến việc khác. Trong nghệ thuật thì làm đến nơi đến chốn, nên vợ cũng còn phải học hỏi hi.hi...

Có những hôm anh ý viết bài đến sáng, hay có những đợt làm chương trình cho cơ quan anh ấy cũng thức đến sáng để nghĩ kịch bản và phải làm xong hết mọi việc mới cho mình nghỉ ngơi. Còn nhược điểm ư? Đương nhiên nhiều lúc say sưa công việc cũng không tránh khỏi việc quên cả vợ con hihi

Còn điểm gì mà anh thích nhất ở chị?

Mình cảm phục ý trí cũng như quyết tâm của vợ, nói về đam mê thì mình không nói nữa vì ai cũng biết rồi. Vợ mình có trí nhớ rất tốt, rất thông minh cộng thêm sự chịu khó đã tạo nên một đẳng cấp thật sự. Còn điều mình thích nhất ở vợ mình đó là lòng trung thành, giản dị, chịu khó và đồng cảm.

Quan niệm của 2 người về cuộc sống, hôn nhân và hạnh phúc như thế nào?

Vợ chồng mình có chung quan niệm sống, đối với mình cuộc sống và hạnh phúc gia đình đó là tương lai, đó là sự phát triển nên chúng ta cố gắng (mình nói đến từ cố gắng) chúng ta hãy có gắng sống theo chiều hướng tích cực nhất, chẳng hạn nói về yêu.

Khi đã yêu, đã thành vợ thành chồng thì phải yêu những cái xấu nhất của người mình yêu.

Khi cãi nhau dù có giận đến đâu hay bức xúc đến đâu xong rồi phải trở về trạng thái bình thường vì chỉ có vợ chồng mới yêu thương và chăm sóc nhau.

Về công việc khi mình làm việc nhà đừng nên so sánh cũng như bực bội khi thấy vợ hoặc chồng đang ngồi xem ti vi hoặc làm việc riêng. Hãy nên thấy vui khi mình làm việc cho chính tổ ấm của mình.

Trân trọng cảm ơn nhạc sĩ Công Hưng, nghệ sĩ Tố Loan

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}