Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Vở hầu đồng “Tứ Phủ” tạo ấn tượng tại Hội chợ Du lịch Thế giới 2016

Hoàng Lân | Thứ Ba, 08/11/2016 17:28 GMT +7

Trong 3 ngày (từ 7 – 9/11), vở diễn “Tứ Phủ” của Viet Theatre do đạo diễn Việt Tú dàn dựng đã chính thức có mặt tại Hội chợ Du lịch Thế giới 2016 ở London, Anh. Vở diễn đã gây dấu ấn tại sự kiện du lịch lớn này.

Vở diễn "Tứ Phủ" lần đầu được tham dự Hội chợ Du lịch Thế giới 2016


Đây là một trong những hội chợ du lịch lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm, quy tụ các doanh nghiệp lữ hành của trên 180 quốc gia và các vùng lãnh thổ. Hội chợ được xem là cơ hội để du lịch Việt Nam quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tìm kiếm đối tác và trên hết là đẩy mạnh tiếp cận đến thị trường tiềm năng như châu Âu, châu Mỹ và các quốc gia quen thuộc trong khu vực châu Á.

Trong 3 ngày diễn ra hội chợ, các đối tác về du lịch, cũng như các chương trình văn hoá, trình diễn trên thế giới sẽ hội tụ, trao đổi và đàm phán hợp tác với nhau. Rất nhiều những vở diễn, chương trình nghệ thuật trên thế giới đã có lượng khách lớn, cũng như có đối tượng công chúng riêng sau khi được mời tham dự và quảng bá tại đây. 

Nhiều du khách và đối tác du lịch đã ghé thăm gian trưng bày của Việt Nam.
 

“Tứ Phủ” là vở diễn đầu tiên của Việt Nam có mặt tại hội chợ du lịch hàng đầu thế giới tại London. Đây là một vinh dự cũng là cơ hội để ê-kíp của vở diễn có thể gặp mặt, giao lưu với các phái đoàn, bạn bè quốc tế, những đại diện du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Đạo diễn Việt Tú, giám đốc sáng tạo của Tứ Phủ, người dẫn đầu đoàn công tác, đã bày tỏ sự háo hức và vui mừng khi “Tứ Phủ” đã có mặt tại sư kiện du lịch này sau hơn nửa năm cả ê-kip tích cực chuẩn bị. 

Đại diện Việt Nam đã có cơ hội đứng cùng với các đại diện tiêu biểu, quen thuộc từ nhiều "ông lớn" về du lịch trên thế giới. Anh cũng chia sẻ niềm tự hào khi Viet Theatre trở thành đơn vị tư nhân đầu tiên của Việt Nam đưa một vở diễn mang nhiều nét văn hoá dân tộc Việt đi ra thế giới, điều chưa từng có tiền lệ trước đó.

Trong ngày đầu tiên tham gia Hội chợ Du lịch thế giới, vở “Tứ Phủ” gây bất ngờ khi có tới hơn 300 lượt khách ghé thăm và chụp hình tại gian hàng của Tứ Phủ. Các kênh truyền hình của Anh, Argentina, Mỹ… đã tới gian hàng để quay và phỏng vấn ê-kíp của Tứ Phủ.


Để đưa được vở “Tứ Phủ” sang London, đạo diễn Việt Tú và ê-kíp đã mang theo hơn 300kg thiết bị, hạng mục và độc lập tháo lắp tại hội chợ. Đa số ở đây đều là các thiết bị, vật phẩm được thiết kế riêng hoặc được trình diễn trong Tứ Phủ tại Việt Nam.

Hội chợ Du lịch Thế giới là nơi để rất nhiều đối tác du lịch tìm kiếm cơ hội hợp tác, quảng bá văn hóa và sản phẩm của mình.


Việc vở diễn “Tứ Phủ” của một đơn vị nghệ thuật tư nhân có mặt tại một sự kiện du lịch thế giới lớn là một bước tiến lớn đối với nghệ thuật trình diễn hầu đồng trong việc đưa văn hóa Việt ghi dấu ấn trên bản đồ nghệ thuật, du lịch thế giới. 

Tham gia sự kiện này, đạo diễn Việt Tú cùng ê-kíp cũng có những buổi trò chuyện, chia sẻ, bàn bạc về các kế hoạch hợp tác thúc đẩy tiến triển trong tương lai với các đơn vị du lịch, các tập đoàn quốc tế lớn, để tạo ra những cầu nối trong việc đưa du khách quốc tế đến với vở diễn “Tứ Phủ” của Việt Nam nói riêng và văn hoá truyền thống Việt Nam nói chung.

Trước đó, Tứ Phủ đã có không ít những sự kiện điểm nhấn mang tính quốc tế hoá trong năm 2016 như trình diễn trước Tổng thống và Phó Thủ Tướng Tanzania và đông đảo quan khách hai nước. Ngày 21/10//2015, nhà thiết kế huyền thoại thế giới Kenzo đã tới xem và dành những lời khen ngợi cho Tứ Phủ đặc biệt ở phần trang phục. Trong năm 2015, vở Tứ Phủ cũng được trình diễn rộng rãi tới đông đảo công chúng và du khách tại địa chỉ quen thuộc là Nhà hát kịch Hà Nội (Tràng Tiền, Hà Nội).

 

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}