Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Võ sư Môn phái Bình Định gia tham gia tập huấn võ cổ truyền toàn quốc tại Lâm Đồng

Mộc Miên | Thứ Ba, 19/03/2019 15:55 GMT +7

vanhien.vn - Môn phái Bình Định Gia cử 8 võ sư đi tham dự Lớp tập huấn võ sư, chuẩn võ sư, huấn luyện viên bộ môn Võ cổ truyền toàn quốc năm 2019 do Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam phối hợp với Tổng cục TDTT, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức đã khai mạc tại thành phố Đà Lạt ngày 18/03 vừa qua.

Ngoài 8 võ sư của Môn phái Bình Định Gia thì tham dự lớp tập huấn còn có trên 200 học viên là võ sư, chuẩn võ sư, huấn luyện viên của 32 đơn vị tỉnh thành ngành trong nước trong đó có Lâm Đồng. 

Trong gần 1 tuần, từ ngày 18 đến 23/3, các học viên được tập huấn về Luật thi đấu đối kháng Võ cổ truyền; phương pháp trọng tài và giám định; tập huấn luật thi quyền Võ cổ truyền; giới thiệu thuật ngữ tiếng Anh thông dụng trong Võ cổ truyền và làm quen với Y võ cổ truyền. 

Trong đợt này các học viên cũng sẽ được tập huấn 10 bài võ qui định của Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam và Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam. 

Danh mục 10 bài quy định cập nhật sẽ tập huấn cho lớp (theo thứ tự thời gian bình chọn) như sau:

Hùng kê quyền (bình chọn năm 1993);  Lão hổ thượng sơn (bình chọn năm 1993); Thái sơn côn (bình chọn năm 1993);  Lão mai quyền bình chọn năm 1994);  Siêu xung thiên (bình chọn năm 1994); Ngọc trản quyền (bình chọn năm 1995); Độc lư thương ((bình chọn năm 1997);  Thanh long độc kiếm (bình chọn năm 1997);  Phong hoa đao (bình chọn năm 2016);  Song tuyết kiếm (bình chọn năm 2016).

Võ cổ truyền đang phát triển mạnh trong nước và trong tỉnh Lâm Đồng hiện nay. Bộ môn này tại Lâm Đồng những năm gần đây đã mang về không ít huy chương cho Thể thao Lâm Đồng.

Bình Định Gia là một trong những môn phái võ cổ truyền, trực thuộc Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam. Sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay Bình Định Gia đã có một hệ thống vững chắc các võ đường trên nhiều tỉnh, thành với số lượng đông đảo hàng chục ngàn võ sinh tham gia rèn luyện, thi đấu.

Tính đến thời điểm này, môn phái Bình Định Gia có khoảng 50 võ sư cấp quốc gia, trong đó có 1 đại võ sư, 1 võ sư quốc tế và 5 võ sư cao cấp quốc gia và trên 200 HLV, chủ nhiệm các võ đường.

Chỉ riêng trên địa bàn Thành phố Hà Nội môn phái Bình Định Gia đã có một hệ thống đông đảo các võ đường được xây dựng tại các điểm nhà văn hóa, câu lạc bộ, khu dân cư, các trường đại học, trung học chuyên nghiệp trên khắp các quận, huyện, thị xã nội, ngoại thành rất thuận tiện cho việc huấn luyện và đào tạo với đủ mọi thành phần lứa tuổi học sinh, sinh viên đăng ký theo học.

Các võ đường với đội ngũ võ sư, huấn luyện viên môn phái Bình Định Gia ngày càng phát triển đông về số lượng, giỏi về chuyên môn, thường xuyên được trau dồi, gìn giữ và phát huy tinh hoa võ thuật của bản môn. 

Hy vọng Lớp tập huấn võ sư, chuẩn võ sư, huấn luyện viên bộ môn Võ cổ truyền toàn quốc năm 2019 lần này, giúp các võ sư của Môn phái Bình Định Gia có thêm điều kiện để giao lưu, học hỏi, trao đổi kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn về võ thuật cổ truyền, cùng đóng góp đưa phong trào thể dục thể thao ngày càng phát triển.

Đại võ sư Nguyễn Bá Mạnh - Phó chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam và Liên đoàn thế giới võ cổ truyền Việt Nam (đứng bên phải ngoài cùng) tham gia lớp tập huấn cùng các võ sư Môn phái Bình Định Gia.

PGS.TS Hoàng Vĩnh Giang - Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam và Liên đoàn Thế giới võ cổ truyền Việt Nam (giữa) và Đại Võ sư Nguyễn Bá Mạnh (bên trái) phó chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam và Liên đoàn Thế giới võ cổ truyền Việt Nam

8 võ sư Môn Phái Bình Định Gia tập huấn võ cổ truyền toàn quốc tại Lâm Đồng.

Các võ sư tập huấn phương pháp trọng tài và giám định

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}